Hai anh em “Vua ớt” từng xác lập Kỷ lục Việt Nam bây giờ ra sao?

Không giống như người thường, 2 anh em ruột tại Thừa Thiên Huế có khả năng ăn ớt như cơm, thậm chí uống sinh tố và tắm trong nước ớt.

Ăn ớt chỉ biết no không biết cay

Anh Bùi Ngọc Vinh (58 tuổi) nổi tiếng khắp trong và ngoài nước bởi khả năng ăn ớt không biết cay, chà ớt vào mắt, mũi, tắm trong nước ớt… Với khả năng vô cùng đặc biệt của mình, anh Vinh được mọi người mệnh danh là“Vua ớt”, “Thiên hạ đệ nhất ớt” hay “Thần ớt”...

Theo anh Vinh, anh vô tình phát hiện khả năng của mình từ khi còn nhỏ. Hồi đó, anh cùng lũ bạn cùng trang lứa trốn nhà rủ nhau đi chơi các buổi trưa hè. Ở Huế vốn nổi tiếng với các loại ớt cay xé lưỡi, người Huế cũng rất giỏi ăn cay.

Hai anh em “Vua ớt” từng xác lập Kỷ lục Việt Nam bây giờ ra sao? - 1

 Anh Vinh (phải ảnh) và anh Khánh (trái ảnh) thể hiện khả năng ăn ớt và chà ớt vào mắt. Ảnh Vietkings

Lũ trẻ con nghịch ngợm, thách đố nhau ăn ớt. Phần thưởng cho người thắng cuộc là một chiếc lồng chim. Với lũ trẻ con hồi ấy, đó là phần thưởng rất giá trị mà ai cũng muốn có.

Lũ trẻ vặt những quả ớt cay nhất, thách đố nhau. Đứa ăn nhiều nhất cũng chỉ 5-7 quả là nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, mặt đỏ tía tai, chỉ riêng anh Vinh là nhai ngấu nghiến mà mặt không biến sắc. Lũ bạn thấy lạ, đi tìm các giống ớt khác đưa cho anh Vinh ăn nhưng anh ăn vô cùng ngon lành mà không hề hấn gì.

Từ đó, anh Vinh nổi tiếng khắp trong xóm ngoài làng về khả năng ăn ớt đặc biệt của mình. Không chỉ anh Vinh, người em trai Bùi Ngọc Khánh cũng có khả năng ăn ớt không biết cay như anh trai. Tuy nhiên, anh Khánh không ăn được nhiều bằng anh Vinh.

Năm 2005, anh Vinh bắt đầu dùng khả năng của mình để đi trình diễn trước công chúng. Những màn biểu diễn như ăn ớt tươi, tắm trong nước ớt, uống sinh tố ớt, giã nhỏ ớt tươi chà khắp cơ thể và mắt… của anh Vinh khiến khán giả sửng sốt.

Nhiều chuyến lưu diễn cùng những đoàn xiếc và đặc biệt là tham gia chương trình truyền hình Chuyện lạ Việt Nam và Người bí ẩn đã đưa tên tuổi anh đến với cả nước vì khả năng ăn ớt kỳ lạ.

Sự nổi tiếng của anh Vinh không chỉ ở trong nước, mà còn thu hút được sự chú ý lớn từ truyền thông nước ngoài. Vào năm 2006, Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc lặn lội về tận xứ Huế xin làm chương trình về 2 anh em “Vua ớt”. Chỉ trong một ngày, 2 anh em ăn khoảng 15kg ớt.

Hai anh em “Vua ớt” từng xác lập Kỷ lục Việt Nam bây giờ ra sao? - 2

Màn biểu diễn uống sinh tố ớt của anh Vinh khiến khán giả sửng sốt. Ảnh chụp màn hình

Hai anh em “Vua ớt” từng xác lập Kỷ lục Việt Nam bây giờ ra sao? - 3

Anh Vinh thể hiện khả năng ăn ớt trên sóng truyền hình. Ảnh chụp màn hình

Khi kết thúc ghi hình, Đài KBS đã đưa anh tới bệnh viện Trường đại học Y dược Huế để kiểm tra sức khỏe, sau khi chụp X-quang và khám nội soi kỹ lưỡng, các bác sĩ kết luận: Sức khỏe của anh Vinh hoàn toàn bình thường. Từ thần kinh đến nội tạng của anh Vinh đều có khả năng thích nghi với ớt.

Tháng 10/2010, 2 anh em Bùi Ngọc Vinh - Bùi Ngọc Khánh đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) trao danh hiệu: "Hai anh em ruột ăn ớt nhiều nhất cùng một lúc”.

“Vua ớt” không bao giờ ăn ớt trong bữa cơm

Những ngày đầu tháng 8/2022, trao đổi với PV, anh Bùi Ngọc Vinh chia sẻ, hiện tại, anh đang quản lý một hội nhiếp ảnh tại khu vực Đại nội Huế. Công việc hằng ngày là quản lý, tổ chức sắp xếp cho các thành viên trong hội đi chụp ảnh lưu niệm cho du khách tham quan.

Hai anh em “Vua ớt” từng xác lập Kỷ lục Việt Nam bây giờ ra sao? - 4

 Tất cả các giác quan trên cơ thể “Vua ớt” đều miễn nhiễm với độ cay của ớt. Ảnh Vietkings

Chia sẻ về khả năng ăn ớt của mình, anh Vinh cho hay, hàng chục năm qua, khả năng ăn ớt của anh vẫn còn nguyên, chỉ có điều anh không thường xuyên biểu diễn trước công chúng nữa. Dù có nhiều chương trình ngỏ ý muốn mời anh đến biểu diễn nhưng anh đều từ chối.

“Nguyên nhân một phần là từ sau khi nổi tiếng, có rất nhiều những lời ra tiếng vào khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Có những lời đồn rằng tôi ăn ớt quá nhiều đau dạ dày, chảy máu dạ dày dẫn đến tử vong. Thêm nữa, các chương trình bây giờ chủ yếu thương mại hóa, rồi người ta hay kì kèo tiền thù lao nên tôi ít khi tham gia”, anh Vinh chia sẻ.

Anh Vinh tâm sự thêm, mặc dù nổi tiếng là “Vua ớt” nhưng anh không bao giờ cầm trái ớt cắn như người khác trong bữa ăn.

“Người ta trong bữa ăn cầm trái ớt ăn nhưng tôi không bao giờ làm thế, còn trong món ăn mọi người nêm nếm thế nào thì tùy. Vợ con nấu thế nào tôi ăn thế. Chỉ trừ những khi biểu diễn tôi mới ăn ớt còn không có khi hàng năm tôi không động đến trái ớt”, anh Vinh nói.

Theo anh Vinh, đã có nhiều người, trong đó có các Giáo sư, Tiến sĩ về y khoa đến tìm hiểu về khả năng đặc biệt của anh, tuy nhiên, chưa ai kết luận được vì sao anh lại miễn nhiễm với độ cay của ớt.

Mọi người chỉ phỏng đoán rằng, cơ thể anh có chất gì đó làm vô hiệu hóa chất cay của ớt. Không chỉ vị giác mà các giác quan còn lại của anh cũng đều không có phản ứng với độ cay của ớt. Thế nhưng, vị cay của hành, tỏi… anh Vinh lại cảm nhận được như người bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Người cha nghiêm khắc của hai kỷ lục gia

Điều lớn lao nhất mà ông muốn hướng tới là ý chí, là tinh thần mạnh mẽ phải được nuôi dưỡng và xanh tốt trong cốt cách của anh em chúng tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Diện kiến những kỷ lục gia Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung