Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hà Nội lắp 200 thiết bị thông minh thay thế loa phường

Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

UBND TP Hà Nội cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tuyên truyền thay thế loa truyền thanh phường tại các quận nội thành theo hình thức lắp đặt các thiết bị thông minh tại các hộ gia đình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau khi khảo sát, bắt đầu từ giữa tháng 10-2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiến hành lắp đặt thiết bị tại các hộ gia đình thuộc quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Cầu Giấy. Các đơn vị cung cấp viễn thông đã lắp đặt thiết bị tại 100 nhà dân trong tổng số 200 nhà dân theo kế hoạch.

Số còn lại dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12 này. Thiết bị được lắp đặt là thiết bị M-GATWAY (tương tự modem wifi), được lắp đặt tại các hộ gia đình là những hộ không sử dụng điện thoại thông minh.

Kinh phí được huy động từ ngân sách thành phố và xã hội hóa. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cung cấp phần mềm ứng dụng qua điện thoại thông minh cho người dân nhằm cung cấp tin tức quan trọng dưới dạng âm thanh, hình ảnh, chữ viết.

Chính quyền địa phương có thể cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện, tiền nước, phí vệ sinh cùng nhiều thanh toán khác qua mạng. Người dân có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị lên chính quyền thông qua thiết bị này.

HN dừng phát loa phường hằng ngày tại 4 quận nội thành

Bốn quận nội thành cũ ở Hà Nội sẽ dừng phát loa phường hằng ngày, chỉ phát khi có thông báo khẩn cấp.

Theo N.Y (CAND)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - Hội An cũng trưng cầu về loa phường
Hội An cũng trưng cầu về loa phường
Mật độ loa phường ở phố cổ Hội An có lẽ chưa sánh được với điểm nóng - Thủ đô Hà Nội: Nửa cây số vuông có 16 loa phường và 60 loa thùng....
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang