“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Trong khi chờ cơ quan chức năng Hà Giang đưa phương án xử lý thì tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ được sơn phủ màu xanh.

Thời gian gần đây, tòa nhà 7 tầng tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận.

Vẫn có 2 luồng ý kiến đưa ra về công trình này. Một phần ủng hộ vì cho rằng, công trình cần thiết cho phát triển du lịch, tạo khu nghỉ chân, ngắm cảnh cho du khách. Một số không đồng tình vì cho rằng công trình đã xâm phạm di sản, phá nát cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở Việt Nam.

Liên quan đến công trình trên, cơ quan chức năng địa phương vẫn đang loay hoay tìm phương án xử lý. Gần đây nhất, ngày 8/10, đoàn liên ngành gồm lãnh đạo 4 Sở của tỉnh Hà Giang đã họp bàn, đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu huyện Mèo Vạc chỉnh trang, cải tạo một phần công trình.

Theo đó, đoàn liên ngành đề nghị phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế, cải tạo thành đất trồng cây xanh; Tầng âm và tầng nổi sát mặt đất được cải tạo để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch. Thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra quyết định về số phận của công trình Panorama. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng phán quyết, công trình vẫn hoạt động và đón du khách bình thường.

Đặc biệt, từ ngày 11/10, du khách ngỡ ngàng khi thấy công trình này đang khoác lên mình chiếc áo mới. Thay vì màu cam và màu ghi như trước, công trình đang được đổi sang màu xanh lá cây.

Hình ảnh tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng khoác áo mới:

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 1 “Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 2

Sau nhiều chỉ trích của dư luận và chờ đợi xử lý của tỉnh Hà Giang, công trình Panorama trên Mã Pí Lèng bất ngờ khoác lên mình màu áo mới.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 3 “Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 4

 Thay vì màu cam và màu ghi cũ, công trình đang được sơn sửa lại thành màu xanh lá cây.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 5 “Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 6

Bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư công trình) cho hay, thay vì phải tháo dỡ, bà sẽ phủ xanh toàn bộ công trình, sắp tới bà sẽ kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 7

 Phần mặt tiền của công trình cũng đã được khoác lên mình chiếc áo mới.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 8

Vẫn còn một phần công trình chưa được sơn màu xanh, nhưng nhìn tổng thể, công trình đã hòa mình hơn với màu của núi rừng.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 9

Ghi nhận của PV, dịp cuối tuần, rất đông du khách đã đổ về đây Mã Pí Lèng tham và và chọn Panorama là điểm dừng chân, ngắm cảnh.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 10

Các du khách tranh thủ check-in tại công trình này với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và dòng sông Nho Quế xanh biếc phía sau.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 11

Nhiều cặp đôi chọn Panorama làm địa điểm để ghi lại khoảng khắc cùng nhau trong bộ ảnh cưới.

“Gai bê tông” trên đỉnh Mã Pí Lèng bất ngờ khoác áo mới, người đến check-in rần rần - 12

 Trong khi chờ cơ quan chức năng địa phương tìm phương án giải quyết, Panorama vẫn hoạt động bình thường.

Khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng phủ xanh, lãnh đạo địa phương không biết?!

Theo ghi nhận, khách sạn "khổng lồ" trên đèo Mã Pí Lèng ngày 11/10 bất ngờ được sơn xanh dù trước đó Sở Xây dựng...

Theo Đức Thiên (Dân Việt)

sự kiện Xây khách sạn trên đỉnh Mã Pí Lèng