Bề thế sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải chỉnh sửa

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 16:11 PM (GMT+7)

Công trình Panorama Mã Pì Lèng đang tiếp tục phải tháo dỡ lần 2 để chỉnh sửa cho đúng với thiết kế được phê duyệt.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh công trình Panorama Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) tiếp tục phải tháo dỡ để chỉnh sửa. Trong ảnh, ngôi nhà đã bị tháo dỡ toàn bộ phần mái ngói.

Bề thế sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải chỉnh sửa - 1

Hình ảnh công trình Panorama Mã Pì Lèng đang tháo dỡ để sửa chữa lần 2. Ảnh: Hóng biến Hà Giang.

Chiều 14/1, trao đổi với PV, bà Vũ Thị Ánh – chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng xác nhận, bà đang tiếp tục cho tháo dỡ nhà để sửa chữa lần 2.

“Theo yêu cầu của huyện Mèo Vạc và tỉnh Hà Giang, tôi tiếp tục phải sửa chữa, hạ độ cao phần mái xuống đúng với thiết kế được phê duyệt”, bà Ánh chia sẻ.

Trước đó, ở lần cải tạo lần 1, bà Ánh đã cho phá dỡ, thu gọn lại tầng 1, mở rộng phần kính để quan sát dễ dàng hơn. Riêng về chiều cao sau cải tạo có cao hơn so với công trình cũ vài chục cm do thay đổi kết cấu chuyển làm thêm mái lợp ngói mới.

Ở lần cải tạo này, bà Ánh khẳng định vẫn sẽ dùng loại ngói của Việt Nam để lợp chứ không sử dụng ngói âm dương – loại ngói truyền thống của người Mông ở Hà Giang.  

Bà Ánh giải thích rằng, bà không sử dụng loại ngói âm dương để lợp nhà mình vì cho rằng đó là loại ngói của người Trung Quốc. Hơn nữa, ở lần sửa chữa đầu tiên, bà đã mua khoảng 5.000 ngói âm dương về lợp nhưng bị gió mạnh làm bay hết. Loại ngói này giờ không còn phổ biến ở Hà Giang, cho người dân cũng không lấy.

Bề thế sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải chỉnh sửa - 2

Phối cảnh công trình Panorama Mã Pì Lèng trong hồ sơ thiết kế đưa ra lấy ý kiến

Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama Mã Pì Lèng bê tông cốt thép với các sàn thép gồm 7 cấp xây bám theo địa hình ở vách đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Công trình khởi công tháng 4/2017, khánh thành 30/4/2019. Tổng mặt bằng hơn 500m2, xây dựng 80% thì bị dừng sau khi báo chí lên tiếng hồi đầu tháng 10/2019.

Chính quyền huyện Mèo Vạc khi đó lập đoàn kiểm tra liên ngành còn Sở Xây dựng Hà Giang vào cuộc kiểm tra yêu cầu tháo dỡ, sau đó chuyển sang đề xuất cải tạo, chỉnh trang một phần.

Tháng 3/2020, UBND tỉnh Hà Giang chủ trì lấy ý kiến để chỉnh sửa công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh. Tháng 7/2020, chủ đầu tư bắt đầu chỉnh sửa và đưa vào khai thác, thu hút đông đảo khách du lịch.

Tuy nhiên, sau khi chỉnh sửa lần 1, không ít người nhận xét công trình Panorama Mã Pì Lèng có phần bề thế hơn ban đầu. Phần mặt tiền sát với đường giao thông thay vì hai tầng nay giống thành như ba tầng. Màu sắc chất liệu xây dựng và ngói lợp âm dương theo góp ý của các chuyên gia nay cũng có chất liệu và kiểu dáng hoàn toàn khác.

Nguồn: http://danviet.vn/be-the-sau-cai-tao-cong-trinh-panorama-ma-pi-leng-tiep-tuc-phai-chinh-sua-5020...

Công trình Mã Pì Lèng Panorama được cải tạo ”hoành tráng, bề thế hơn”?

Công trình Mã Pì Lèng Panorama được yêu cầu cải tạo thành điểm dừng chân, không có lưu trú nhưng dư luận lại đang băn...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Xây khách sạn trên đỉnh Mã Pí Lèng
Báo lỗi nội dung