Cục Di sản chính thức gửi văn bản cho Hà Giang vụ Panorama Mã Pì Lèng

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 18:18 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi văn bản tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang về công trình Panorama Mã Pì Lèng.

Cục Di sản chính thức gửi văn bản cho Hà Giang vụ Panorama Mã Pì Lèng - 1

Hình ảnh công trình Mã Pì Lèng Panorama trước và sau khi được cải tạo đang gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Người Lao động)

“Сục Di sản văn hóa nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc công trình Panorama Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang đang thực hiện cải tạo. Về việc này, Cục Di sản văn hóa đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cung cấp thông tin liên quan đến nội dung cải tạo công trình công trình nêu trên”, lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa nêu trong văn bản số 893 ngày 24/12.

Cục Di sản văn hóa lưu ý việc cải tạo công trình cần thực hiện theo đúng ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tại Công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH ngày 14/10/2019) và phương án đã có sự đồng thuận của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Cụ thể, Bộ đề nghị Hà Giang thực hiện cải tạo cảnh quan công trình phù hợp với cảnh quan, kiến trúc truyề thống, không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn toàn cảnh của không gian di sản, hòa hòa với thiên nhiên, không tác động tiêu cực đến môi trường.

Cục Di sản chính thức gửi văn bản cho Hà Giang vụ Panorama Mã Pì Lèng - 2

Phối cảnh công trình Panorama Mã Pì Lèng trong hồ sơ thiết kế đưa ra lấy ý kiến

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ cũng nêu ý kiến trong văn bản 4141: Nhằm phát huy giá trị cảnh quan của danh lam thắng cảnh quốc gia Mã Pì Lèng, đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững, đề nghị tỉnh Hà Giang xây dựng quy hoạch tổng thể mặt bằng khu vực danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng và vùng cảnh quan xung quanh phù hợp với nội dung 03 quy hoạch công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá đồng văn đã được Thủ tướng phê duyệt.

Dư luận những ngày qua xôn xao quanh công trình Panorama Mã Pì Lèng được chỉnh trang nhưng chưa đảm bảo thẩm mỹ, chưa đảm bảo đúng phương án được góp ý và phê duyệt trước đó. Công trình chưa hoàn thiện việc cải tạo nhưng chủ đầu tư đã đón khách và thu tiền với mức giá 20 ngàn đồng vào cửa và 50 ngàn đồng kèm đồ uống.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/cuc-di-san-chinh-thuc-gui-van-ban-cho-ha-giang-vu-panorama-ma-p...

Panorama Mã Pì Lèng: Chưa chỉnh trang xong đã đón khách, thu tiền?

Chủ đầu tư công trình Panorama Mã Pì Lèng đón khách tham quan, chụp ảnh ngắm cảnh trong khi công trình vẫn chưa được cải...

Theo Nguyên Khánh (Tiền Phong)
sự kiện Xây khách sạn trên đỉnh Mã Pí Lèng
Báo lỗi nội dung