F0 điều trị tại nhà chưa được xác nhận, Bình Dương ra văn bản khẩn

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 11:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 7/10, TS. BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký, ban hành văn bản hướng dẫn xác định người mắc COVID-19 tự điều trị tại nhà đã khỏi bệnh.​

Sự kiện: Tin tức COVID-19

​Theo đó, đối với trường hợp tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc trạm y tế lưu động, tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân, tổ COVID-19 cộng đồng xác nhận là đúng thì được xem như đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp khác (không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận) cần được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 theo quy định.

Theo quy định, người đã được tiêm vắc-xin hoặc đã điều trị COVID-19 xuất viện và hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày được tham gia giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế, tại thời điểm bùng phát dịch, một số trường hợp người dân tự làm xét nghiệm, tự cách ly theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà nhưng chưa được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, cấp xã xác nhận vì một số lý do khác nhau.

Báo Tiền Phong trước đó cũng nhận được phản ánh của bạn đọc về việc người bệnh đã cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà nhưng khi khỏi bệnh lại không được cơ quan chức năng địa phương xác nhận. Báo Tiền Phong sau đó đã chuyển thông tin đến đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Nguồn: https://tienphong.vn/f0-dieu-tri-tai-nha-chua-duoc-xac-nhan-binh-duong-ra-van-ban-khan-post13827...

Xúc động chuyện bác sĩ online cứu F0 điều trị tại nhà

Nếu người bình thường lo một thì với sản phụ mắc Covid-19 thậm chí còn hoảng loạn bởi quá lo lắng cho thai nhi.

Chia sẻ
Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung