Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly ở đâu sau khi nhập cảnh tại TP.HCM?

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 00:30 AM (GMT+7)

Khách sạn đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế khi về nước cũng là nơi đội tuyển Futsal Việt Nam chuẩn bị thực hiện xong cách ly 21 ngày.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:47 28/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Tối 15/6, Đội tuyển Việt Nam đã thua sát nút 2-3 trước UAE ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi có được hai bàn thắng do công của cầu thủ Tiến Linh và Minh Vương. Việt Nam kết thúc ở vị trí nhì bảng G và lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

42 thành viên của đội tuyển được nhập cảnh trên chuyến bay số hiệu QH9305 khởi hành từ UAE lúc 21h40 ngày 16/6 và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM lúc 7h30 ngày 17/6.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, toàn đội sẽ được đưa về cách ly tại khách sạn tại quận 7, TPHCM, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly ở đâu sau khi nhập cảnh tại TP.HCM? - 1

Khách sạn New Milano, nơi đội tuyển Việt Nam cách ly y tế

Hôm nay (16/6), Bộ Y tế cũng đã có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam, vừa kết thúc thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Theo đó, đối với các thành viên đội tuyển đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các thành viên sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Địa điểm đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế là khách sạn New Milano (phường Tân Phong, quận 7). Khách sạn này được UBND TP.HCM quyết định thành lập thành nơi tiếp nhận cách ly tập trung thu phí cùng với 5 khách sạn khác trên địa bàn quận Tân Bình, Tân Phú vào giữa tháng 12/2020.

Khách sạn New Milano có 2 địa điểm nằm trong cùng một phường, nơi các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ chia ra để cách ly y tế.

Đại diện khách sạn New Milano cho biết, qua 6 tháng hoạt động, khách sạn đã tiếp nhận người cách ly y tế từ 25 quốc gia. “Từ những kinh nghiệm hoạt động tiếp nhận cách ly y tế thời gian qua, khách sạn đã chuẩn bị từ cơ sở vật chất và nhân lực tốt nhất để đón đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly”, người này chia sẻ.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã chọn khách sạn New Milano làm nơi cách ly y tế cho đội tuyển Futsal Việt Nam sau khi kết thúc chuyến thi đấu thành công tại vòng play-off tranh vé vào Vòng chung kết FIFA Futsal Worl Cup 2021.

Theo quyết định thành lập của UBND TP.HCM, các khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP.HCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TP và UBND quận, huyện có khu cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 23/5, thành phố có 42 khách sạn cách ly có thu phí.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/doi-tuyen-viet-nam-se-cach-ly-o-dau-sau-khi-nhap-canh-tai-tphcm-50202117602844...

Bộ Y tế chốt thời gian Đội tuyển Việt Nam phải cách ly khi về nước

Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý về thời gian cách ly đối với cầu thủ, thành viên BHL đội tuyển Việt Nam về nước...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam
Báo lỗi nội dung