Diễn biến mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trường mầm non

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 12:40 PM (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Diễn biến mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trường mầm non - 1

Ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du

Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, ngày 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

"Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí có cơ sở vật chất rất tốt. Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức nhà nước. Cơ sở mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước, hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là Nhóm trẻ độc lập - Tư thục Đồ Rê Mí. Hiện có khoảng 50-60 học sinh và 12 giáo viên", ông Thuyên thông tin.

Theo ông Thuyên, trên địa bàn huyện Tiên Du có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện, công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này.

"Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội. Đây là bài học cho các cơ sở khác. Nếu sai phạm có thể sẽ xoá sổ nhóm trẻ này. Về việc những cháu bé đang theo học tại trường khi đình chỉ, Phòng sẽ để các bé theo học nhóp trẻ khác hoặc trường mầm non trên cùng địa bàn", ông Thuyên cho hay.

Diễn biến mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trường mầm non - 2

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, ngày 13/9, cháu N.T.L (SN 2016 ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh. Cơ sở do bà Dương Thị Hợp (SN 1977, hộ khẩu ở Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định ông Nguyễn Công Tỵ (SN 1976, chồng chị Hợp) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách.

Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân. 

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống. 

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. 

Cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón như thế nào?

Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông tin chính thức về vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của cơ sở...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh
Báo lỗi nội dung