Dịch Covid-19: Cách ly hai vợ chồng người Nga ở Khánh Hòa sốt trên 38 độ

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Hai vợ chồng du khách Nga có triệu chứng sốt trên 38 độ đã nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (ảnh minh họa)

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (ảnh minh họa)

Tối 18/2, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận 2 vợ chồng người Nga vào trưa cùng ngày với triệu chứng sốt 38-38,5 độ.

Hai du khách này đi lại nhiều, dịch tễ không rõ ràng nên bệnh viện đã cách ly do nghi nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19).

“Hiện bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm của 2 vợ chồng người Nga gửi đi Viện Pasteur Nha Trang. Trong sáng mai (19/2) sẽ có kết quả, việc cách ly chỉ nhằm theo dõi để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch bệnh”, vị đại diện cho hay.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tích lũy từ ngày 9/1 đến 18/2, toàn tỉnh ghi nhận 86 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, theo dõi điều trị. Trong đó, 1 trường hợp dương tính đã điều trị khỏi và xuất viện; 83 trường hợp đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hai trường hợp vợ chồng người Nga mới nhập viện đang chờ kết quả.

Hiện tỉnh Khánh Hòa còn 7 trường hợp có tiếp xúc gần với nữ lễ tân khách sạn (bệnh nhân dương tính với Covid-19) đang được cơ quan chức năng theo dõi, giám sát sức khỏe. Tất cả 7 trường hợp này đều là nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh.

Trước đó, ngày 16/1, chị L.T.T.H (25 tuổi, trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, là lễ tân khách sạn) có tiếp xúc gần với 2 cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Sau đó, TP HCM đã phát hiện 2 cha con người Trung Quốc này bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Hiện nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Ngày 17/2, Bộ Y tế cho biết, đã trải qua 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch Covid-19 ngày 18/2: 4 người khỏi bệnh được xuất viện trong 1 ngày

Trong ngày hôm nay có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, đưa tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN