Việt Nam không có ca nào tử vong, cũng không có việc lây chéo do Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cung cấp tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì. Cùng dự có các thành viên Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương...

Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 báo cáo với hội nghị về công tác phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo hết sức quyết liệt, đặc biệt là sau khi có quyết định công bố dịch ở 3 tỉnh, Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để phổ biến những nội dung cốt lõi về dịch bệnh, những khuyến cáo của Bộ Y tế để nhân dân tích cực hiểu và tham gia phòng chống dịch bệnh.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

“Có lẽ cũng từ hội nghị đó đã góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đến ngày hôm nay nước ta có 16 ca nhiễm virus Corona, trong đó 11 ca đã ra viện, dự kiến ngày mai có 2 ca nữa có thể ra viện. Đặc biệt chúng ta không có ca nào tử vong, cũng không có việc lây chéo giữa các bệnh nhân trong bệnh viện hay lây từ người bệnh sang thầy thuốc. Đây là điều rất thành công” – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Theo ông, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ở nước ta là một trong 4 nơi đã phân lập được virus Corona, kết quả này mở ra cho việc nghiên cứu các biện pháp phòng chống dịch, xa hơn nữa là nghiên cứu về vắc-xin. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng, Ban Bí thư, các cấp ngành và sự vào cuộc của các cấp ngành, các địa phương, có thể nói tình hình dịch bệnh nước ta đang được kiểm soát rất tốt.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công bố 3 tỉnh có dịch là Thanh Hoá, Khánh Hoà và Vĩnh Phúc thì đến hôm nay Khánh Hoà đã qua 31 ngày, Thanh Hoá qua 24 ngày và ca cuối cùng của Vĩnh Phúc đã là 7 ngày, chưa có bệnh nhân mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

“Hôm qua Bộ Y tế đã báo cáo Thường trực BCĐ, hướng dẫn tỉnh Khánh Hoà làm hồ sơ đề nghị công bố hết dịch, riêng tỉnh Thanh Hoá nếu 4 ngày nữa không xuất hiện bệnh nhân mới và tình hình dịch được kiểm soát tốt thì chúng tôi cũng tiếp tục hoàn thiện thủ tục báo cáo Thủ tướng công bố hết dịch. Đối với Vĩnh Phúc, đang kiểm soát tốt, chỉ còn mỗi xã Sơn Lôi, hiện đang làm các biện pháp tích cực khoanh vùng dập dịch, nhân dân rất đồng tình, ủng hộ”, ông nhận định.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, vừa rồi BCĐ quốc gia đã chỉ đạo các cấp các ngành làm tốt công tác tuyên truyền để hiểu rõ hơn tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc. Ông khẳng định, với sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp ngành, đặc biệt không chủ quan thì tình hình dịch bệnh của chúng ta sẽ sớm được kiểm soát...

Nguồn: [Link nguồn]

2 ca nhiễm Covid-19 điều trị tại Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh

Chiều 18/2, hai bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Vinh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN