Dịch Covid-19 ngày 18/2: 4 người khỏi bệnh được xuất viện trong 1 ngày

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Trong ngày hôm nay có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, đưa tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid-19 ở Việt Nam lên 11 người.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Đến tối nay, trên thế giới có 73.423 người mắc Covid-19

Đến tối nay, trên thế giới có 73.423 người mắc Covid-19

+ Tính đến 18h tối 18/2/2020, số người mắc Covid-19 trên thế giới là 73.423 trường hợp, 1.874 người tử vong (ngày 17/2 là 1.775 người tử vong). Trong đó Trung Quốc 1.869 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 1 trường hợp tử vong; Đài Loan 1 trường hợp tử vong; Nhật Bản 1 trường hợp tử vong; Pháp 1 trường hợp tử vong.

+ Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm virus Covid-19. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19; 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

+ Ông Lưu Trí Minh, Giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở TP.Vũ Hán (Trung Quốc) tử vong vì nhiễm Covid-19.

+ Sáng 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện sau khi hai người này đã có kết quả âm tính. Đến chiều cùng ngày, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 nằm điều trị tại đây được xuất viện sau khi có kết quả âm tính. Như vậy, trong ngày hôm nay (18/2), đã có 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, đưa tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid-19 ở Việt Nam lên 11 người.

+ Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc gửi các ngành chức năng, các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, các cơ sở y tế tăng cường kiểm tra, giám sát việc xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế, cơ sở xử lý chất thải nguy hại (có xử lý chất thải y tế lây nhiễm) tại địa phương và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

+ Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính đến ngày 17/2, đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các hành khách hủy tour đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là đến từ các thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật, Indonesia, Châu Âu, Mỹ…

+ 15 thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay đặc biệt vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus Covid-19 về nước an toàn hôm 10/2 đã xuất viện.

+ Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tính của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Ngoài ra, H. còn sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

+ Nhật Bản phát hiện thêm 88 ca nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess chỉ một ngày trước khi hết hạn cách ly, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 542.

+  Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020, tuy nhiên trong bối cảnh đang có dịch Covid-19 nên việc tổ chức lễ hội là không phù hợp và sẽ lùi thời gian tổ chức.

+ Ban chỉ huy lâm thời phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai đã trao giấy xác nhận cho 79 công dân hoàn thành cách ly 14 ngày. Giấy xác nhận có chữ ký của đại diện trung tâm cách ly và bác sĩ theo dõi.

N­gày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch Covid-19 là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Dịch khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, sau đó lan đến 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Việt Nam không có ca nào tử vong, cũng không có việc lây chéo do Covid-19

“Không có việc lây chéo giữa các bệnh nhân trong bệnh viện hay lây từ người bệnh sang thầy thuốc”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN