Công an điều tra sai phạm tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn

Sự kiện: Tin nóng

Công an TP HCM đã khởi tố vụ án xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn để điều tra, xác minh sai phạm của một số cá nhân.

Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố thêm một vụ án 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí' xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (RESCO).

RESCO là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc sự quản l,ý của UBND TP HCM. Doanh nghiệp này thực hiện nhiều dự án khu dân cư, nhà ở xã hội, chung cư thương mại, cao ốc văn phòng.

Theo kết luận thanh tra giai đoạn 2017 và 2018 về phòng, chống tham nhũng trong việc quản lý, sử dụng vốn tại RESCO, Thanh tra TP HCM đã chỉ ra nhiều sai phạm.

Kết luận của Thanh tra TP HCM

Kết luận của Thanh tra TP HCM

Việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của tổng công ty, các đơn vị thành viên và công ty CP có vốn góp của tổng công ty: Qua thanh tra điển hình 6 dự án.

Trong đó, dự án đầu tư xây dựng khu cao ốc văn phòng tại số 257 Điện Biên Phủ, quận 3 và dự án Chung cư - Nguyễn Kim B, quận 10, diện tích 6.218m2) ghi nhận hầu hết đều chậm tiến độ thực hiện dự án và chậm tiến độ thi công.

Ngoài ra, một số dự án từ khi phê duyệt dự án đến giai đoạn Thanh tra TP HCM vào cuộc đã hơn 10 năm nhưng chưa được đưa vào khai thác sử dụng, ảnh hưởng đến nguồn vốn doanh nghiệp, gây lãng phí tài sản nhà nước, lãng phí đất đai.

"Có những sai phạm, hạn chế, thiếu sót trong việc chỉ định thầu không đúng quy định, không tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, tự thực hiện các gói thầu dự án không đảm bảo năng lực thực hiện...", Thanh tra TP HCM nêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Giật mình con số bị hại khủng của Địa ốc Alibaba

Theo các cơ quan tố tụng, đến nay cơ quan điều tra đã tiếp nhận tố cáo của hơn 3000 nạn nhân của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN