Sai phạm trong tuyển dụng, 82 lãnh đạo sở ngành và chuyên viên ở Hà Nội cùng đi "thi lại"

Sự kiện: Thời sự

Hà Nội vừa tổ chức sát hạch, khắc phục tồn tại trong tuyển dụng đối với công chức và viên chức lãnh đạo thuộc diện Thành uỷ Hà Nội quản lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 7-7, bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, xác nhận thông tin thành phố vừa tổ chức sát hạch, khắc phục tồn tại trong tuyển dụng đối với công chức và viên chức lãnh đạo thuộc diện Thành ủy Hà Nội quản lý. Trong danh sách này có 84 lãnh đạo, công chức ở nhiều sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố nhằm "khắc phục tồn tại" được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư và hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Bà Vũ Thu Hà cũng xác nhận thông tin trong đợt sát hạch vừa được tổ chức có 82/84 trường hợp tham gia làm bài sát hạch. Trong số 2 trường hợp không làm bài sát hạch có ông N.P.T. (một lãnh đạo cấp sở và là Đại biểu HĐND TP Hà Nội), tuy nhiên ông T. thuộc diện khắc phục bên khối cơ quan Đảng.

Sai phạm trong tuyển dụng, 82 lãnh đạo sở ngành và chuyên viên ở Hà Nội cùng đi "thi lại" - 1

Các cán bộ ở Hà Nội đi "thi lại" hôm 13-6 - Ảnh: Đ.Trường

Theo tài liệu của Báo Người Lao Động, danh sách, nội dung, hình thức sát hạch là các tài liệu và nội dung liên quan đến các Chương trình công tác Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2021-2025 (trừ Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội). Các cán bộ, công chức, viên chức tham gia sát hạch sẽ thực hiện một bài viết theo yêu cầu của Hội đồng Kiểm tra, sát hạch khắc phục tồn tại trong tuyển dụng; thời gian làm bài là 180 phút, chấm điểm theo thang điểm 100. Bài viết từ 50 điểm trở lên là đạt yêu cầu sát hạch.

Theo kế hoạch, việc sát hạch được tổ chức tại Chi cục Văn thư Lưu trữ, thuộc Sở Nội vụ TP Hà Nội (địa chỉ 20 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội). Người tham gia thi sẽ có 180 phút để làm bài tự luận.

Danh sách cán bộ, công chức tham gia sát hạch gồm 84 người. Tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội có 10 người thuộc diện "được khắc phục tồn tại" gồm chuyên viên, lãnh đạo các phòng ban và có một lãnh đạo Sở GTVT.

Danh sách "thi lại" này còn có các lãnh đạo, cán bộ, công chức, chuyên viên của các cơ quan: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Thanh tra thành phố; Sở Kế hoạch và Đầu Tư; Sở Nội vụ; Ban Quản lý các dự án của thành phố; Liên đoàn Lao động thành phố; cán bộ, viên chức đang công tác tại các phòng thuộc UBND thị xã Sơn Tây, UBND huyện Đan Phượng, Hoài Đức…

Trong danh sách 84 người này có đến 21 người ở quận Thanh Xuân thuộc diện sát hạch là cán bộ tại Văn phòng Quận ủy Thanh Xuân; Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Thanh Xuân và ở 9 phường: Hạ Đình, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Phương Liệt, Thượng Đình, Nhân Chính, Khương Trung, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam…

Danh sách 84 người cũng có nhiều nhân sự dù vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo nhưng vẫn thuộc diện phải "khắc phục tồn tại" trong tuyển dụng, như trường hợp lãnh đạo của 2 "siêu ban" là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP. Cả 3 trường hợp này đều là nhân sự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định bổ nhiệm vào ngày 16-5 vừa qua.

Ngoài ra, trong thuộc diện phải sát hạch trong đợt vừa rồi còn có ông T.H.B., một lãnh đạo Sở GTVT vừa được bổ nhiệm hồi tháng 3-2021.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/sai-pham-trong-tuyen-dung-82-lanh-dao-so-nganh-va-chuyen-vien-o-ha-no...

Hậu Giang: Nhiều cán bộ chủ chốt phải sát hạch tuyển dụng lại

Các trường hợp thực hiện chưa đúng quy trình, thủ tục tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức sẽ phải sát hạch, tuyển dụng lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung