Con trăn trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình được xử lý thế nào?

Sự kiện: Tin ngắn

Đơn vị kiểm lâm đã tiếp nhận và tổ chức cứu hộ con trăn bạch tạng sau khi nó xuất hiện tại một ngôi đền ở huyện Nho Quan (Ninh Bình).

Hình ảnh con trăn bạch tạng xuất hiện ở khu vực đền Mẫu (huyện Nho Quan, Ninh Bình). Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh con trăn bạch tạng xuất hiện ở khu vực đền Mẫu (huyện Nho Quan, Ninh Bình). Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc con trăn bạch tạng xuất hiện tại khu vực đền Mẫu (xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), sáng nay (14/3), trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan cho hay, sau khi nhận bàn giao của UBND xã Văn Phương, đơn vị này đã tổ chức chăm sóc và cứu hộ con trăn bạch tạng. Tuy nhiên, con trăn có biểu hiện sức khỏe yếu.

“Tới sáng nay (14/3-PV), chúng tôi đã chuyển con trăn lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Con trăn trong tình trạng yếu mà Hạt không có điều kiện chăm sóc và nuôi giữ nên chúng tôi phải chuyển đi để cứu hộ”, ông Hoàn chia sẻ.

Theo nhận định ban đầu của đơn vị kiểm lâm, con trăn bạch tạng này không phân bố ở Việt Nam. Trên địa bàn huyện Nho Quan cũng không có loài trăn này.

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan cho biết thêm, theo chia sẻ của người dân, có 2 người ở Ninh Bình mang con trăn bạch tạng này vào một đơn vị chức năng có chuyên môn bảo tồn gần xã Văn Phương giao nộp. Tuy nhiên, loài trăn này không phân bố ở vùng này nên đơn vị không tiếp nhận. Sau đó, có thông tin 2 người này đã mang vào khu vực đền Mẫu thả.

“Có thông tin nữa là con trăn này được người ta nuôi từ nhỏ, bây giờ người ta không muốn nuôi nữa nên muốn thả về tự nhiên. Trăn nuôi nên được thuần hóa và rất hiền nên nó không bò đi đâu và cũng không tấn công người”, ông Hoàn thông tin.

Trước đó, ngày 12/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một con trăn màu trắng khổng lồ nằm ngay khu vực lối đi của đền Mẫu (làng Tiền Phương, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, con trăn này xuất hiện tại khu vực đền Mẫu từ ngày 11/3. Con trăn to và dài khoảng 3 mét, nặng khoảng 10kg, toàn thân trắng muốt.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho hay, sự thật con trăn chỉ nặng khoảng hơn 4kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự thật trăn “khủng” trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình

Con trăn toàn thân trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình thu hút sự chú ý của người dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN