Sự thật trăn “khủng” trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình

Con trăn toàn thân trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình thu hút sự chú ý của người dân.

Ngày 12/3, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một con trăn màu trắng khổng lồ nằm ngay khu vực lối đi của một ngôi đền khiến nhiều người xôn xao. Theo thông tin chia sẻ, hình ảnh con trăn này được ghi lại tại khu vực đền Mẫu (làng Tiền Phương, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, con trăn này xuất hiện tại khu vực đền Mẫu khoảng 2 ngày nay, nhiều người dân quanh khu vực đã tìm đến đây để chiêm ngưỡng. Con trăn to và dài khoảng 3 mét, nặng khoảng 10kg, toàn thân trắng muốt.

Vị trí con trăn xuất hiện ở ngay chân cầu thang lối dẫn lên đền thờ Mẫu chúa Thượng ngàn. Lúc thì con trăn di chuyển nằm dài ngay giữa lối lên xuống, khi lại cuộn tròn nằm dưới khu vực chân cầu thang. Dù nhiều người tiến lại gần quan sát nhưng con trăn vẫn nằm yên, không hề hung dữ tấn công người.

Sự thật trăn “khủng” trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình - 1

Hình ảnh con trăn trắng xuất hiện khu vực lối đi thuộc đền Mẫu (huyện Nho Quan, Ninh Bình). Ảnh cắt từ clip

Tối 12/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phú Năm – Chủ tịch UBND xã Văn Phương xác nhận thông tin có con trăn trắng xuất hiện ở gần đền Mẫu thuộc địa bàn xã.

Tuy nhiên, ông Năm bác bỏ thông tin đây là con trăn “khủng” nặng 10kg như trên mạng xã hội đăng tải.

“Chúng tôi nắm được thông tin con trăn trắng xuất hiện gần khu vực đền Mẫu từ hôm qua (11/3-PV). Ngay khi nắm được thông tin, chúng tôi đã cử công an đến xác minh và bảo vệ con trăn, không để người dân đến gần.

Đến sáng nay (12/3), chúng tôi đã bàn giao con trăn cho kiểm lâm. Khi bắt nhốt, chúng tôi cân con trăn lên chỉ nặng khoảng hơn 4kg chứ không phải 10kg. Trên mạng có thể người ta quay gần, zoom lên mấy lần nên nhìn con trăn mới to chứ sự thật không phải vậy”, ông Năm chia sẻ.

Sự thật trăn “khủng” trắng muốt xuất hiện tại một ngôi đền ở Ninh Bình - 2

Con trăn trắng đã được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm

Ông Năm cũng cho biết, đây là loại trăn ngoại lai hay còn gọi là trăn Nam Mỹ, không phải loại trăn bản địa.

Ông Năm cho biết thêm, theo thông tin người dân kể lại, nguồn gốc con trăn này là có hai vợ chồng người Ninh Bình mang đến một đơn vị chức năng có chuyên môn bảo tồn gần địa bàn xã để bàn giao, nhưng vì trăn ngoại lai nên họ không nhận. Sau đó, có thể người dân đã thả ra môi trường tự nhiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảo tàng Hải dương học tiếp nhận tôm hùm màu xanh bích quý hiếm

Một con tôm hùm Canada có màu xanh ngọc bích quý hiếm vừa được một đơn vị tặng lại cho Bảo tàng Hải dương học (thuộc Viện Hải dương học) nghiên cứu, bảo tồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN