Clip: Người đàn ông đốt vàng mã ở hành lang khu tập thể, cư dân phẫn nộ

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 10:10 AM (GMT+7)

Người đàn ông mang vàng mã ra đốt ở ngay cầu thang lối đi chung khu tập thể khiến khói bụi bay khắp nơi, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Sự kiện:

Tin nóng

Mới đây, facebooker Nguyen Van có chia sẻ lên mạng xã hội clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang đốt vàng mã ở hành lang khu tập thể. Người đàn ông cởi trần, mặc quần đùi và cầm một chiếc gậy liên tục vun vàng mã vào ngọn lửa đang cháy đùng đùng.

Ngày 5/4, trao đổi với PV, chị Vân chia sẻ, chính chị là người quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Theo chị Vân, clip do chị ghi lại vào khoảng 16h30 chiều 4/4 tại hành lang khu tập thể Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

“Tôi đi làm về thì thấy ông ấy đang đốt vàng mã, khói um cả khu tập thể lên. Lúc này, có mấy cháu nhỏ đi học về nhưng không cháu nào dám đi qua”, chị Vân chia sẻ.

PV đặt câu hỏi sao chị không ra can ngăn hay báo bảo vệ khu tập thể, chị Vân nói tiếp: “Trước lúc tôi quay, mẹ tôi cũng ra khuyên nhưng ông ấy vẫn đốt. Tôi không ra can ngăn bởi, có lần tôi phản ánh việc gia đình ông ấy đốt bếp than khói khắp hành lang nên đã suýt đánh nhau. Lần này, tôi quay làm bằng chứng để báo cáo với chính quyền”.

Chị Vân cũng cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên người đàn ông này đốt vàng mã ở hành lang khu tập thể mà đã rất nhiều lần. “Mọi lần, ông ấy chỉ đốt tiền vàng, nhưng lần này đốt cả vàng mã, ngựa…”, chị Vân nói.

Sau khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã lên án gay gắt hành vi đốt vàng mã ở hành lang khu tập thể của người đàn ông. Đặc biệt, thời gian gần đây liên tiếp các vụ cháy xảy ra khiến người dân hoang mang.

Facebooker Merry Nguyễn bình luận: “Em suýt tè ra quần vì quả hoá vàng "cả tập thể" này. Dây điện khu tập thể cũ toàn dây móc theo cầu thang. Nhỡ may lửa nó bén lên dây điện thì thôi, cả cái dãy tập thể mất. Mà các nhà tập thể toàn làm chuồng cọp lấn chiếm đua ra, không mấy nhà có cửa thoát hiểm”.

Facebooker Phạm Thị Mai bức xúc: “Không thể chấp nhận nổi, phạt cho nặng vào. Bao nhiêu đau thương gần đây, suốt ngày nghe cháy chung cư, sao vẫn có người không ý thức thế này nhỉ”.

Facebooker Kim Hoa Phạm Thị bày cách: “Khu này nên lắp báo cháy ở cầu thang. Bác ấy đốt nó sẽ hú còi inh ỏi, cảnh sát PCCC đến phạt thật nặng và cả khu tập thể phải lên án chứ không thể là một người lên án”.

Cháy cửa hàng vàng mã, hai cháu nhỏ tử vong

Sáng 24/7, tại ngôi nhà sản xuất, kinh doanh vàng mã khu vực ngã ba Quang Thanh (xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng) đã xảy...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng