Clip: Nạn nhân trong vụ CSGT xịt hơi cay gây thương vong lên tiếng

Sự kiện: An toàn giao thông

Mấy ngày qua, dư luận rất xôn xao vụ một đôi nam nữ chạy với tốc độ cao, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp có ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng hai đối tượng này vẫn tăng ga bỏ chạy nên lực lượng chức năng sử dụng bình xịt hơi cay để cảnh cáo. Sau đó, xảy ra tai nạn dẫn đến thương vong.

Clip Ngọc Tâm thuật lại vụ việc bị CSGT xịt hơi cay

Theo lời kể của Nguyễn Thị Ngọc Tâm (17 tuổi; ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), khoảng 17 giờ ngày 22-4, Tâm và Tôn Quốc Hùng (23 tuổi; ngụ tỉnh An Giang) dự tiệc và có uống bia. Đến 22 giờ 50 phút cùng ngày, Tâm và Hùng cùng 2 người khác (là cháu của Hùng) rủ nhau đi ăn cháo ở gần cầu Vĩnh Thạnh.

Ngọc Tâm nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh cắt ra từ clip

Ngọc Tâm nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh cắt ra từ clip

Khi chạy tới Cầu Phú Diệp A, xã Vĩnh Thạnh thì gặp lực lượng CSGT đi tuần tra. Lúc này, thấy xe đi chung với Hùng quay đầu chạy ngược lại theo hướng lên thị trấn Lấp Vò nên Hùng quay lại theo.

Chạy được một đoạn thì lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Hùng vẫn chạy thêm một đoạn nữa mới định ngừng lại thì cảm thấy có gì bay vào mắt cay quá, không mở mắt được. Lúc này, do không thấy đường nên xe Hùng điều khiển xe đâm vào lề đường. Tâm tuy té khá đau nhưng vẫn còn tỉnh, sau đó nghe điện thoại của người nhà và nói đã bị té cùng với Hùng. Lúc đó, Tâm không thấy Hùng nằm vị trí nào.

Còn theo cháu nạn nhân Hùng, khi tới đoạn thị trấn Lấp Vò thì chạy qua hướng tỉnh An Giang. Sau đó, một người tên Xuyên gọi Tâm nhiều cuộc nhưng không nghe máy. Đến khi Tâm nghe điện thoại thì biết được hai người bị tai nạn.

"Nghe tin dữ, em quay lại qua huyện Lấp Vò để tìm hai người. Đến đoạn kho Phát Tài 1 thì gặp Tâm đang ở dưới mé đường đi lên. Thấy vậy, em chạy lại đỡ Tâm lên. Sau đó, em liền tìm chú Hùng nhưng không gặp. Sau 15 phút, em nghe tiếng chuông điện thoại chú Hùng thì tìm được nơi chú nằm. Lúc này, chú Hùng đã tử vong", Xuyên thuật lại.

Ngày 25-4, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tạm đình chỉ công tác tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT tỉnh để xác minh vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Qua xác minh ban đầu, vào trước thời điểm xảy ra tai nạn, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra theo kế hoạch. Tổ phát hiện xe mô tô của Hùng chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Tuy nhiên, Hùng không chấp hành mà còn chèn ép tổ tuần tra, kiểm soát, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ nên buộc tổ tuần tra phải sử dụng bình xịt hơi cay để cảnh cáo.

Thế nhưng, Hùng đã tăng ga bỏ chạy. Lúc này, tổ tuần tra quyết định dừng việc truy đuổi, tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra. Sau đó thì nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông và người tử vong là Hùng, còn Tâm bị thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực hư clip tố công an phường ở TP Bảo Lộc xịt hơi cay vào mặt người vi phạm

Đoạn clip dài khoảng 6 phút lan truyền trên mạng xã hội cho rằng 2 cán bộ công an dùng bình xịt hơi cay xịt vào vi phạm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Minh ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN