Truy tìm tài xế Mercedes phóng tốc độ "bàn thờ" 234km/h trên cao tốc

Clip ghi lại hình ảnh bên trong chiếc xe Mercedes đang chạy với tốc độ “bàn thờ”, người ngồi sau giới thiệu xe đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và liên tục đếm tốc độ, từ 195km/h tăng dần đến 234km/h.

Lái xe chạy tốc độ "bàn thờ" trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây 

Ngày 11/4, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) - đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, các bộ phận kỹ thuật của VEC E đang kiểm tra hệ thống để xác minh phương tiện ô tô được “tự giới thiệu” là đã lưu thông trên cao tốc với vận tốc lên đến 234km/h.

Theo bà Phương, vận tốc tối đa cho phép ô tô lưu thông trên đường cao tốc này là 120km/h. Nếu tài xế lưu thông đến 234km/h là vi phạm về tốc độ và gây nguy hiểm, mất an toàn cho các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông.

Lãnh đạo công ty VEC E cho biết, Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ – Đường sắt cũng đang phối hợp với VEC E xác minh và truy tìm lái xe để mời lên làm việc.

Trong mấy ngày qua, một clip lan truyền trên mạng xã hội “khoe” một tài xế chạy ô tô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tốc độ 234km/h.

Nội dung của clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chạy xe Mercedes liên tục tăng ga, còn người đàn ông ngồi phía sau thì liên tục đếm tốc độ, bắt đầu từ 195km/h đến 234km/h. Để cho kịch tính hơn, người ngồi phía sau liên tục kêu: "Trời ơi, chạy từ từ thôi, chạy gì dữ vậy".

Theo lời tự giới thiệu trong đoạn clip, chiếc ô tô này đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Ô tô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được chạy tối đa 120km/h, tuỳ đoạn. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đối với ô tô, là từ 800.000 đến 1 triệu đồng về hành vi chạy quá tốc độ 5-10km/h.

Trường hợp ô tô chạy quá tốc độ 20-35km/h, mức phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu vượt khoản này tài xế bị áp dụng mức phạt 10-12 triệu đồng và bị tước bằng lái 1-4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

“Quái xế” so kè tốc độ “bàn thờ”trong khu dân cư, 4 người nguy kịch

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 22h ngày 2/11 trên đường D2, KDC Phú Hồng Khang, Phú Hồng Đạt, phường Bình Chuẩn,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Thịnh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN