Vụ tử vong nghi do CSGT truy đuổi gây xôn xao dư luận: CSGT giải thích thế nào?

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ nghi vấn CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn chết người.

Theo thông báo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương, khuya ngày 2 rạng sáng 3-12, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT tuần tra trên Đại lộ Bình Dương.

Lúc này, tổ tuần tra nhận được tin báo có một nhóm thanh niên chạy xe máy rú ga nẹt bô, bốc đầu, dàn hàng ngang gây mất ANTT nên tới để đẩy đuổi và giải tán họ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT, nhóm thanh niên này chia làm nhiều hướng bỏ chạy, tổ tuần tra tiến hành đẩy đuổi, giải tán nhóm này.

Khi tổ tuần tra đến đến đoạn giao nhau giữa Đại lộ Bình Dương và đường Hoàng Hoa Thám (phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) thì phát hiện vụ tai nạn giao thông nên dừng lại bảo vệ hiện trường và cấp cứu người bị nạn. Tổ tuần tra cử 2 CSGT tiếp tục việc đẩy đuổi.

Khu vực nạn nhân tử vong

Khu vực nạn nhân tử vong

Tổ tuần tra đã gọi xe cấp cứu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đến đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến nơi thì y tá phát hiện người này đã tử vong nên không chở về bệnh viện mà đợi lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường.

Nạn nhân tông vào trụ điện tử vong, trước đó xe CSGT chạy song song

Sau đó lực lượng công an TP. Thủ Dầu Một đã đến khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay cảnh nghi vấn xe của CSGT truy đuổi nam thanh niên, nhưng khi thấy nạn nhân tông trụ điện thì không ở lại cấp cứu mà bỏ đi.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên được xác định là Tr.M.H, 17 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân đã tử vong tại hiện trường.

Có thể phạt tù người "làm ngơ" khi thấy tai nạn trên đường?

Luật sư Phùng Minh Tuấn (Đoàn Luật sư TP HCM) phân tích Điều 132, Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) quy định về tội "Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng".

Cụ thể, người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm: Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm; Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp. Luật sư cho rằng: "Người thi hành công vụ thấy người dân gặp tai nạn nghiêm trọng mà không can thiệp, cứu giúp cũng sẽ bị xử lý căn cứ quy định trên".

Trong thực tế, người đi đường tụ tập xem, quay phim, chụp hình, thậm chí hôi của ở hiện trường vụ tai nạn không phải cảnh tượng mới, lạ ở nước ta.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Ly - D.Lâm ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN