Clip: Húc ngã tài xế, ô tô bỏ chạy ủi xe máy trên đường tóe lửa

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 12:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi húc ngã người đi xe máy chạy cùng chiều, tài xế không cho xe dừng lại mà chạy tiếp, ủi chiếc xe máy trượt trên mặt đường tóe lửa.

Hình ảnh vụ tai nạn xảy ra trên đại lộ Lê Lợi (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được người dùng facebook “Trần Độ” và thành viên nhóm Otofun Thanh Hóa chia sẻ.

Trao đổi với PV, anh Trần Độ cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đại lộ Lê Lợi vào khoảng 20h20 tối 13/1.

Thời điểm trên, anh Độ đang chạy xe ô tô trên đại lộ Lê Lợi thì thấy một chiếc ô tô màu trắng vượt lên tông ngã một nam tài xế đi xe máy chạy cùng chiều ngã văng xuống đường, chiếc xe máy văng về phía trước bị ô tô đè vào mũi xe.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế không cho xe dừng lại mà chạy tiếp, ủi chiếc xe máy trượt trên mặt đường tóe lửa.

Theo anh Độ, thấy chiếc ô tô bỏ chạy, anh đuổi theo. Sau đó, chiếc ô tô gây tai nạn dừng chờ đèn đỏ, anh Độ mở cửa xe chạy lên định khống chế tài xế thì chiếc ô tô này tăng ga tiếp tục bỏ chạy. Tuy nhiên, sau đó chiếc ô tô này bị một số người đi xe máy đuổi kịp chặn lại.

“Sau đó tôi có quay lại hiện trường vụ tai nạn nhưng không thấy nam tài xế đi xe máy đâu”, anh Độ nói.

Hình ảnh vụ tai nạn được đăng tải trên nhóm facebook Otofun Thanh Hóa thu hút hàng trăm ý kiến bình luận, trong đó nhiều ý kiến lên án tài xế gây tai nạn nhưng bỏ chạy.

Clip: Húc ngã tài xế, ô tô bỏ chạy ủi xe máy trên đường tóe lửa - 1

Gây tai nạn nhưng không dừng lại, lái xe ô tô bị cư dân mạng chỉ trích.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 10- 12 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông…

Đối với người điều khiển xe ô tô nếu gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn, sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-huc-nga-tai-xe-o-to-bo-chay-ui-xe-may-tren-duong-toe-lua-5020221411215651...

Clip: Vội vài giây vượt ô tô, tài xế xe máy gặp ngay tai họa

Dù ô tô đã xi nhan chuyển hướng rẽ trái, lái xe máy di chuyển phía sau vẫn cố gắng vượt lên nên xảy ra tai nạn.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Nóng trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung