Clip: Ô tô bất ngờ tăng tốc lúc ôm cua, tông gục tài xế chờ đèn đỏ

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 00:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang ôm cua rẽ phải ở đường giao nhau chiếc ô tô bất ngờ tăng tốc tông trúng người đang dừng chờ đèn đỏ ở chiều ngược lại.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, tai nạn khiến tài xế xe máy nằm gục xuống đường.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển ô tô chuyển hướng không nhường quyền đi trước cho các xe đi ngược chiều.

Clip: Ô tô bất ngờ tăng tốc lúc ôm cua, tông gục tài xế chờ đèn đỏ - 1

Lái xe máy đang chờ đèn đỏ bị ô tô tông gục.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-bat-ngo-tang-toc-luc-om-cua-tong-guc-tai-xe-cho-den-do-5020221110366...

Clip: Tông ô tô vì mải dùng điện thoại, “quý ông” gặp nạn kinh hoàng

Mải nhìn điện thoại trong lúc lái xe máy, nam tài xế không quan sát phía trước nên khi phát hiện ô tô dừng ven đường đã...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung