Clip: Bị xe tải húc, kẹp giữa 2 ô tô, lái xe máy may mắn thoát “tử thần”

Thứ Năm, ngày 13/01/2022 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang đứng cạnh chiếc ô tô tải chờ chuyển hướng, lái xe máy kéo bất ngờ bị ô tô tải từ phía sau tông trúng. Tài xế xe máy bị hất về trước kẹp giữa 2 chiếc xe tải.

Hình ảnh được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, nam tài xế điều khiển xe máy kịp thời thoát được ra ngoài.

Nhiều thành viên nhóm OFFB bình luận bày tỏ sự sợ hãi khi xem đoạn clip ghi lại vụ tai nạn. Có thành viên cho rằng nam tài xế lái xe máy kéo may mắn tránh được tai nạn có thể dẫn tới chết người. Một số bình luận chỉ trích lái xe tải vượt ẩu trong lúc có xe chạy ngược chiều và nhiều xe đang chờ chuyển hướng.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Phạt tiền từ 10- 12 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Với tài xế đi xe máy, theo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ và đường sắt; hàng không dân dụng (Nghị định 123/2021/NĐ-CP) và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-xe-tai-huc-kep-giua-2-o-to-lai-xe-may-may-man-thoat-tu-than-5020221310...

Clip: Vội vài giây vượt ô tô, tài xế xe máy gặp ngay tai họa

Dù ô tô đã xi nhan chuyển hướng rẽ trái, lái xe máy di chuyển phía sau vẫn cố gắng vượt lên nên xảy ra tai nạn.

Chia sẻ
Theo Tuấn Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung