Chung cư mini ở quận Thanh Xuân nứt cột bê tông, gần 60 hộ dân di dời khẩn cấp

Sự kiện: Tin ngắn

Khoảng 60 hộ dân sinh sống trong một chung cư mini tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, phải di dời khẩn cấp do các cột bê tông ở tầng 1, khu vực để xe bị nứt toác…

Sáng 24-2, cơ quan chức năng Hà Nội đã yêu cầu khoảng 60 hộ dân sống trong chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân) phải di dời ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân là do một số cột bê tông, cốt thép ở tầng 1 của tòa chung cư này bị nứt toác từ nhiều ngày nay.

Người dân sống trong nhà chung cư mini có cột bê tông nứt toác phải di dời khẩn cấp. Ảnh: TP

Người dân sống trong nhà chung cư mini có cột bê tông nứt toác phải di dời khẩn cấp. Ảnh: TP

Cụ thể, tại khu vực tầng 1 của toà nhà – nơi để xe cộ, có hai cột bê tông, cốt thép bị nứt thành những khe lớn ngang, dọc lan khắp từ chân cột lên đến trần nhà.

Trước hiện tượng trên, lực lượng chức năng đã phải gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt chống đỡ xung quanh chân các cột nhà bị xuống cấp. Khu vực gia cố các cột bê tông bị nứt toác cũng được căng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm, cấm vào để đảm bảo an toàn cho các hộ dân.

Một số người dân sống trong chung cư mini này cho biết từ ngày 30 tháng Chạp, cư dân phát hiện các cột ở tầng 1 của tòa nhà bỗng nhiên nứt toác. Dù vậy nhưng nhiều hộ dân vẫn ở lại chưa di dời vì chưa biết ở đâu, chấp nhận chung sống với nỗi lo tòa nhà không đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng phải gia cố cột bê tông bị nứt toác, chăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm. Ảnh: TP

Lực lượng chức năng phải gia cố cột bê tông bị nứt toác, chăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm. Ảnh: TP

“Đến sáng nay (24-2), chúng tôi được cơ quan chức năng đề nghị di dời trong ngày. Các hộ dân phải chủ động lo chỗ ở. Có người thuê, có người phải đi ở nhờ. Chúng tôi hi vọng sự cố sớm được khắc phục xong để sớm được về nhà” – đại diện một hộ dân cho biết.

Phần lớn các hộ dân chuyển về chung cư mini này từ năm 2017, họ mua các căn phòng với diện tích khoảng 30 m2 trong nhà chung cư mini để sinh sống.

Hai cột bê tông ở tầng 1 bị nứt toác phải gia cố bằng cột sắt (Ảnh: TP)

Hai cột bê tông ở tầng 1 bị nứt toác phải gia cố bằng cột sắt (Ảnh: TP)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng khoảng sáu năm nhưng toà nhà đã có nhiều biểu hiện xuống cấp, chất lượng xây dựng không tốt, nhất là khu vực tầng 1 nơi để xe các cột bê tông đã bị nứt ngang dọc.

Được biết, chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) có 8 tầng với khoảng 60 căn hộ, được chủ đầu tư bán cho các hộ dân và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Nguồn: [Link nguồn]

Thành uỷ Hà Nội vừa công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng, các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, khiến 56 người chết vào đêm ngày 12-9-2023…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Phú ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN