Chưa xác định được nguyên nhân khiến trẻ tử vong ở Cao Bằng

Thứ Ba, ngày 13/06/2017 07:10 AM (GMT+7)

Hiện chưa khẳng định được nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong là do đâu. Hiện cơ quan chức năng Cao Bằng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Sự kiện: Tin nóng

Chưa xác định được nguyên nhân khiến trẻ tử vong ở Cao Bằng - 1

Trẻ nhập viện bất thường đang được chăm sóc đặc biệt

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Ngày 12/6, Bộ Y tế cho biết, ngày 9/6/2017, BVĐK tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ BVĐK huyện Thông Nông nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân (gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi), đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Theo anh Lý Văn Dẩu, bố của các cháu, ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường. Đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, BVĐK huyện đã chuyển ra BVĐK tỉnh cấp cứu.

Bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng: mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật. Đến nay, có 1 trẻ tình trạng sức khỏe đã dần hồi phục và đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, BVĐK tỉnh.

Trước tình hình trên, Sở Y tế đã trực tiếp xuống thăm hỏi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và làm việc với BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế Dự phòng và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế chỉ đạoTrung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe cử cán bộ đưa tin cùng với các đoàn làm việc của Sở Y tế và chỉ đưa tin khi được phép của lãnh đạo Sở Y tế để định hướng thông tin được đầy đủ, chính xác và kịp thời đến người dân.

Cao Bằng: 7 trẻ tử vong nghi do viêm não cấp

Các bệnh nhi đều bắt đầu triệu chứng như ho, sốt, viêm đường hô hấp trong đó có đến 7 ca tử vong.


 

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung