Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày là đến ngày tận thế theo lịch người Maya, nhiều người tin vào tin đồn này đang tìm cách để đối phó với "thảm họa" này.

Ông Liu Qiyuan, một người nông dân ở làng Qiantun thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã chế tạo ra 7 quả cầu khổng lồ từ sợi thủy tinh để sẵng sàng đón đầu mọi thảm họa có thể xảy đến. Ý tưởng của ông lấy cảm hứng từ con tàu Noah trong bộ phim về ngày tận thế “2012” của Hollywood.

Với khung thép chắc chắn xung quang, ông Liu cho biết quả cầu này sẽ là nơi trú ẩn an toàn trong thảm họa thiên nhiên như mưa bão và sóng thần. Các quả cầu có khả năng nổi trên mặt nước và một số được trang bị động cơ đẩy.

Các khối cầu được thiết kết khép kín với bên trong chứa bình ôxy và ghế ngồi dành cho 14 người. Chúng cùng được thiết kế có thể duy trì phương thẳng đứng khi di chuyển trên mặt nước.

Ông Liu hy vọng phát minh của mình sẽ được các cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế thông qua và đưa vào sử dụng trong trường hợp động đất và sóng thần.

Đầu năm nay, doanh nhân Yang Zongfu, ở Chiết Giang (Trung Quốc), đã chế tạo ra một quả cầu trú ẩn màu vàng cam trị giá 150.000 bảng. Anh Yang cho biết chiếc quả cầu có thể đảm bảo cho một gia đình 3 người duy trì sự sống trong vòng 10 tháng.

Dưới đây là một số hình ảnh về quả cầu chống "ngày tận thế" của nông dân Trung Quốc:

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 1

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 2

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 3

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 4

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 5

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN