Người Việt háo hức đón “ngày tận thế”

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa đến “ngày tận thế”, nhiều người Việt chuẩn bị cho mình tâm lý và kế hoạch “đón” ngày này.

May quá cũng sợ

Anh Đặng Thìn Giang (Hà Nội) - phụ trách kinh doanh của một công ty phân phối cửa nhựa tin rằng, ngày tận thế có thể đang đến rất gần vì... những tin vui liên tiếp ập đến.

“Vài ngày gần đây, có nhiều trùng hợp đến kỳ lạ xảy với tôi. Đầu tiên, một người đồng nghiệp ở công ty cũ tìm đến nhà tôi trả nợ 1 triệu đồng vay cách đây 3 năm. Điều đáng nói, đã lâu rồi, chúng tôi không còn là bạn của nhau nữa. Chuyện thứ hai, tôi có một thứ tài sản có thể nói là “khá lớn” về đất đai đang tranh chấp. Hôm qua, 19/12 người ta bỗng dưng chấp nhận “nhường” tôi. May mắn đến bất ngờ, đôi khi mình thấy lo”, anh Giang chia sẻ.

Anh Giang cũng cho biết, chiều nay 20/12, anh sẽ đi chùa, ngày mai “tận thế” sẽ đi du lịch cho khuây khoả đầu óc.

Người Việt háo hức đón “ngày tận thế” - 1

Anh Đặng Thìn Giang sẽ đi du lịch tránh “ngày tận thế”

Anh Lê Vinh, giám đốc điều hành một công ty dịch vụ cũng tin vào “ngày tận thế”. Theo anh Vinh, có thể ngày mai là tận thế, hoặc nếu không phải ngày mai thì một ngày khác. Anh Vinh cho rằng, không có cái gì là vĩnh cửu. “Tối nay, tôi sẽ có cuộc gặp với 4 người bạn “tâm giao” cùng tôi đồng cam cộng khổ. Chúng tôi sẽ nói chuyện về những thứ được-mất-bại-thành trong cuộc sống. Có thể, ngày mai hoặc sau này chúng tôi không còn nữa, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm được những việc tốt cho đời”, anh Vinh chia sẻ suy nghĩ về “tận thế”.

Theo anh Vinh, “ngày tận thế” sắp đến cũng là dịp để suy nghĩ thêm về cuộc sống hữu hạn. "Tôi thấy, nhiều người cứ mải mê chạy theo cuộc sống kiếm tiền mà quên mất rằng khi chết họ có mang theo được đâu. Nếu ngày tận thế qua đi mà mọi người vẫn bình an, hãy sống tốt hơn, làm nhiều việc ý nghĩa hơn." - anh Vinh nói.

Người Việt háo hức đón “ngày tận thế” - 2

Anh Lê Vinh tin sẽ có ngày tận thế

Theo tìm hiểu của PV, những người trẻ tuổi sợ “ngày tận thế” hơn người trung niên và người già. Bà Nguyễn Thị Trường (70 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) “mong ngày tận thế” đến sớm để khỏi phải chịu cơn đau nhức xương khớp. Còn anh Đặng Quang (27 tuổi, Mê Linh, Hà Nội) lại tỏ ra lo lắng về “ngày tận thế”. Theo anh Quang, dù cố gắng không tin nhưng anh cũng vẫn hồi hộp theo dõi. Ngày 21/12, anh sẽ cầu cho mọi sự “đen đủi” không xảy ra.

“Nếu đúng là có ngày tận thế, tôi sẽ rất tiếc vì tôi còn trẻ, chưa có gia đình riêng. Hơn nữa, sau bao nhiêu năm học tập, tôi vừa có được một công việc khá tốt. Nếu tận thế là mà chưa biết đến “mùi đời” thì thật đáng tiếc. Hy vọng nó không xảy ra”, anh Quang lo lắng.

Người Việt háo hức đón “ngày tận thế” - 3

Nhà hàng băng rôn "ngày tận thế" để hút khách (Ảnh: Văn Đức)

Không kiếm được tiền mới là “tận thế”

Bên cạnh những người bán tín bán nghi vào “ngày tận thế”, cũng có những người kịch liệt phản đối tin đồn này. Anh Nguyễn Doãn Thành (27 tuổi, quê Hưng Yên) hiện là nhân viên văn phòng cho rằng, chẳng có ngày nào là “ngày tận thế” cả. Theo anh Thành, thời buổi hiện đại mà cũng có người tin vào ngày tận thế, "thật là thiếu kiến thức, dễ dao động".

Khi được hỏi về “ngày tận thế” chị Nguyễn Thị Phương, chủ một quầy hoa quả chợ Hoàng Mai, Hà Nội tỏ ra bất ngờ. “Tôi rất ngỡ ngàng về câu chuyện ngày tận thế. Hàng ngày tôi phải lo kiếm tiềm nên ít thời gian quan tâm đến những câu chuyện thời sự xung quanh đời sống. Bản thân tôi không tin có chuyện đó xảy ra bởi quan niệm của tôi là con người sống chết đều có số cả. Không kiếm được tiền mới là tận thế”, chị Phương nói.

Người Việt háo hức đón “ngày tận thế” - 4

Chị Nguyễn Thị Phương cho rằng không kiếm được tiền mới là tận thế

Cũng có những người không tin vào ngày tận thế, nhưng coi đây là cơ hội để gặp gỡ giao lưu bạn bè. Hoàng Văn Tiếp (27 tuổi, tài xế taxi) tươi cười nói: “Mỗi sáng đến bãi đỗ xe giao ca ở bán đảo Linh Đàm, đồng nghiệp tôi ai cũng bàn tán xôn xao về câu chuyện ngày tận thế. Mỗi người một ý tưởng, suy nghĩ khác nhau nên chủ đề ngày tận thế càng thêm sôi động. Chúng tôi đang tập hợp nhau trước ngày tận thế một ngày sẽ tổ chức ăn nhậu một bữa linh đình. Chắc chắn, chúng tôi sẽ có một “đêm tận thế” ý nghĩa”.

Mặc dù không tin có “tận thế”, anh Nguyễn Doãn Thành cũng đang tổ chức một buổi gặp gỡ bạn bè thân thiết “liên hoan” chờ tận thế. Anh Thành cho biết: “Dù ngày này chỉ là tin đồn nhảm, nhưng dù sao đây cũng là cớ để anh em bạn bè gặp nhau. Tôi nóng lòng chờ ngày mai để vợ cho đi... nhậu. Tiếc là “tận thế” vào ngày thứ 6, nếu vào ngày chủ nhật sẽ vui hơn nhiều”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng – Văn Đức ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN