Chặt 1.300 cây xanh: Sở Xây dựng Hà Nội nói gì?

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 16:55 PM (GMT+7)

Sở Xây dựng Hà Nội thông tin về việc chặt, di dời 1.300 cây xanh để mở rộng đường vành đai 3.

Chặt 1.300 cây xanh: Sở Xây dựng Hà Nội nói gì? - 1

Hàng cây xà cừ cổ thụ trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chiều 6/6, tại buổi giao thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội, Sở Xây dựng TP đã thông tin về việc chặt, di dời hơn 1.300 cây xanh trên địa bàn mở rộng đường Phạm Văn Đồng, đường vành đai 3 đang gây xôn xao dư luận.

Ông Võ Nguyên Phong, PG Đ Sở Xây dựng HN cho biết, đường vành đai 3 là trục giao thông huyết mạch của thành phố Hà Nội. Việc xây dựng, mở rộng tuyến đường theo quy hoạch là yêu cầu hết sức cấp bách và cũng phù hợp với tốc độ tăng trưởng, nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, phương án dịch chuyển, giải tỏa và cắt tỉa cây xanh trên tuyến với tổng số 1.315 cây. Trong đó: Giữ nguyên vị trí 142 cây; dịch chuyển 158 cây; cây xanh phải giải tỏa, chặt hạ là 1.015 cây.

Ông Phong cho hay,quan điểm của TP là ưu tiên tối đa cho việc giữ lại, dịch chuyển cây; trồng thay thế gấp nhiều lần số cây phải giải tỏa.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết, việc xử lý cây xanh được lấy ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, hiệp hội...

"Nhu cầu, số liệu dịch chuyển, giải tỏa cây xanh trên tuyến đường đến nay mới là theo phương án đề xuất của đơn vị tư vấn và chủ đầu tư dự án đưa ra", ông Phong nói.

Theo quy định, việc cấp giấy phép dịch chuyển giải tỏa cây xanh là một thủ tục hành chính được UBND Thành phố phê duyệt.

“Thành phố khẳng định không có chủ trương về giải tỏa, thay thế 4.000 cây xà cừ mà báo chí đã nêu”, đại diện Sở Xây dựng HN cho hay.

Bí thư HN: Chặt cây ai cũng tiếc, nhưng chẳng lẽ không làm gì?

“Bây giờ chặt cây đi ai cũng tiếc, vì mình đang trồng chả được, nhưng trong quá trình phát triển, chỗ nào cần di dời...

Theo Tất Định (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng