Cảm động hình ảnh người dân xuyên đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ ở Nghệ An

Người dân ở Nam Đàn trắng đêm nấu bánh chưng gửi lên cho người dân vùng lũ Kỳ Sơn, chia sẻ một phần khó khăn với người dân nơi đây.

Cảm động hình ảnh người dân xuyên đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ ở Nghệ An - 1

Hàng chục người dân ở Nam Đàn, Nghệ An gói bánh chưng gửi bà con vùng lũ.

Ngày 5/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh hàng chục người dân quây quần gói bánh chưng để gửi lên vùng lũ Kỳ Sơn (Nghệ An).

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Bà con Nam Đàn nghe tin người dân Kỳ Sơn bị lũ quét nên đã cùng nhau gói bánh chưng mang lên cho Kỳ Sơn”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải, rất nhiều người cảm động với tình cảm tương thân tương ái của người dân Nghệ An.

Trước thông tin trên, chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Sáu, 59 tuổi, Chi hội trưởng phụ nữ khối Sa Nam, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, việc gói bánh chưng gửi bà con vùng lũ Kỳ Sơn do một câu lạc bộ thiện nguyện của huyện phối hợp cùng Hội phụ nữ thị trấn và người dân thực hiện.

Theo bà Sáu, khi lũ đi qua người dân đang mất điện, mất nước và phải tập trung dọn dẹp, khắc phục để ổn định cuộc sống nên không có thời gian nấu nướng. Do đó, người dân ở đây thống nhất làm bánh chưng để mọi người không phải chế biến nhiều mà vẫn no bụng.

Cảm động hình ảnh người dân xuyên đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ ở Nghệ An - 2

500 chiếc bánh chưng sẽ được gửi lên vùng lũ Kỳ Sơn.

Bà Sáu cho hay, khoảng 70 người dân thị trấn Nam Đàn cùng nhau gói 500 bánh chưng, làm mắm ruốc, muối vừng gửi tặng bà con vùng lũ Kỳ Sơn. Để làm ra những chiếc bánh này, người dân đã dậy tự sáng sớm rửa lá rong, đãi 300kg gạo nếp, 100kg đỗ và 30kg thịt lợn.

Sau 12 tiếng gói bánh, đến 18h, hơn 500 chiếc bánh được đem nấu, sáng 6/10 sẽ vớt để kịp đóng thùng, gửi lên Kỳ Sơn.

Chi hội trưởng phụ nữ khối Sa Nam chia sẻ, giá trị của chiếc bánh không lớn nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia của nhân dân thị trấn Nam Đàn với bà con Kỳ Sơn trong lúc hoạn nạn, khó khăn.

Ngoài bánh, người dân còn chuẩn bị thêm mắm ruốc, muối vừng, mì tôm, gạo, nước sạch cùng quần áo, thuốc men, gửi cùng.

Trước đó, ngày 28/9 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có mưa lớn, khiến nhiều nơi chìm trong nước lũ. Đặc biệt, huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại nặng nề khi lũ ống đổ về xã Tà Cạ và một phần thị trấn Mường Xén sáng 2/10, khiến 55 nhà bị sập và cuốn trôi, nhiều nhà bị sạt lở, nước lũ tràn qua.

Nguồn: [Link nguồn]

Lũ quét Kỳ Sơn: Còn vùng bị trôi nhà chưa thể tiếp cận vì sạt lở, tắc đường

Mưa lũ ở Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn đang khiến tuyến đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền bị sạt lở, nhiều vùng dân cư ở sâu vẫn chưa thể tiếp cận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Linh ([Tên nguồn])
Lũ lụt ở miền Trung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN