Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ mất con trong cơn lũ dữ ở Kỳ Sơn

Chồng đang đi làm thuê ở Bình Dương, người vợ trẻ ở quê cùng con nhỏ 4 tháng tuổi thì gặp lũ ống cuốn trôi con, trôi nhà.

Trận lũ dữ cuốn qua thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vào ngày 2-10 đã cuốn trôi 45 ngôi nhà, làm một người chết

Nạn nhân là cháu Mùa Ngọc Châu (4 tháng tuổi, ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ).

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ mất con trong cơn lũ dữ ở Kỳ Sơn - 1

Cảnh đổ nát sau cơn lũ dữ cuốn trôi con gái và nhà của chị Và Y Dở.

Sau khi lo hậu sự cho con, chị Và Y Dở (mẹ của Ngọc Châu) lên trang cá nhân đăng hình ảnh mẹ ôm, địu con và viết tâm trạng: “Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưng không làm được gì. Ở bên kia con có lạnh không, mẹ biết con cần mẹ và mẹ cũng thế. Mẹ chấp nhận mất mọi thứ chứ không chấp nhận được chuyện mất em. Thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ làm sao vượt qua đây, chỉ có mẹ thôi mẹ sống sao bây giờ”.

Nhiều người đã động viên, chia sẻ và quyên góp giúp đỡ để người mẹ trẻ dân tộc H' Mông sớm vượt qua nỗi đau mất con cũng như trôi mất nhà cửa.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thời gian qua chị Và Y Dở ở nhà nuôi con nhỏ, còn chồng là anh Mùa Xuân Tình (22 tuổi) cùng bố, mẹ đi vào Bình Dương làm thuê. Khi nhận tin dữ từ quê, anh Tình tìm cách quay về nhà nhưng vì đường xá xa xôi lại đang sạt lở nên anh chưa về đến nhà.

Chị Và Y Dở chưa hết bàng hoàng kể lại: Sáng sớm 2-10, nước lũ bỗng ập đến, chảy ầm ầm cuốn trôi các gia đình. Người cháu của chị đang học lớp 5 dù cố gắng hết sức nhưng lũ đã cuốn dứt cháu Ngọc Tay ra khỏi tay. Người cháu cũng bị cuốn trôi nhưng may mắn dạt vào một cây xanh, sống sót.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ mất con trong cơn lũ dữ ở Kỳ Sơn - 2

Nhiều nhà dân đang bị bùn đất lấp.

Nhà đã bị cuốn trôi, chị Và Y Dở đang phải đi ở nhờ người thân trong bản.

Hiện con đường vào bản Sơn Hà, xã Tà Cạ vẫn còn chia cắt. Chính quyền địa phương cùng các cấp đoàn thể đang vào thăm hỏi động viên, giúp đỡ gia đình chị Và Y Dở và người dân ở bản Sơn Hà.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân, nhà hảo tâm "nhà lành đùm bọc lá rách", "lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều" nhằm giúp đỡ gia đình chị Và Y Dở và những người dân nơi đây.

Nguồn: https://plo.vn/quan-long-loi-tam-su-cua-nguoi-me-mat-con-trong-con-lu-du-o-ky-son-post701355.htm...

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân

Theo người dân bản 8, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), mưa lũ đã khiến cả quả đồi sập xuống, chỉ kịp chạy lấy người còn nhà cửa bị vùi lấp hết.

Chia sẻ
Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)
Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An Xem thêm
Báo lỗi nội dung