“Bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng đúng quy trình”

Chiều 27/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải là đúng quy trình và “từ khi lập hồ sơ đến khi báo cáo về việc bổ nhiệm đều chưa có báo cáo về sai phạm của ông Dũng”.

Chiều 27/5, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ở Hà Nội, trả lời câu hỏi về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng từ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) sang làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) khi Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra có đúng quy định hay không, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng là đúng thẩm quyền.

“Bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng đúng quy trình” - 1

Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng là đúng quy trình

Theo đó, ngay sau khi dư luận lên tiếng, Chính phủ đã tiến hành rà soát lại tất cả quy trình và thấy việc này đúng quy trình. Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, tại thời điểm Bộ GTVT có văn bản đề nghị ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines vào tháng 12/2011 và sau đó Bộ Nội vụ thẩm định vào tháng 1/2012 đều trước thời điểm Thanh tra Chính phủ có dự thảo kết luận thanh tra sai phạm tại Vinalines.

“Từ khi lập hồ sơ đến khi báo cáo về việc bổ nhiệm đều chưa có báo cáo về sai phạm của ông Dũng. Tôi cũng nói thêm rằng chưa có quy định nào nói rằng khi một đơn vị, doanh nghiệp đang bị thanh tra thì không được điều động, bổ nhiệm cán bộ. Luật Thanh tra quy định thanh tra nhằm phát hiện những sơ hở để phòng ngừa tiêu cực. Việc thanh tra hàng năm là bình thường” - Bộ trưởng Đam khẳng định.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết thêm, Bộ GTVT chắc chắn sẽ có ý kiến chính thức tới báo chí về việc này.

“Bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng đúng quy trình” - 2

Ông Dương Chí Dũng hiện đang bị truy nã sau khi có quyết định khởi tố và bắt tạm giam

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, đối với một quốc gia biển thì việc phát triển công nghiệp, vận tải biển rất quan trọng. Bộ trưởng nêu rõ: “Việc cố ý làm trái, gây hiệu quả nghiêm trọng tại Vinalines là trái với chỉ đạo của Chính phủ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đầu tư. Các cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành biện pháp ngăn chặn đặc biệt”.

Chính vì thế, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chủ trương của Chính phủ là xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. “Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo và có văn bản chỉ đạo Bộ trưởng Công an, Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao tiến hành các biện pháp nghiêm khắc, theo đúng quy định” – ông Đam cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Kha (Người Lao Động)
Vụ án Dương Chí Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN