Dương Chí Dũng hết tài sản, không thu hồi được 88,5 tỉ đồng

Bị tuyên phải bồi thường tổng cộng 110 tỉ đồng nhưng Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, đến nay mới chỉ nộp được 7,5 tỉ đồng và đã hết tài sản thi hành án.

Chiều 12- 4, ông Lê Quang Tiến, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, đã thông tin về quá trình thi hành án, thu hồi tài sản của các đương sự trong vụ án tại Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines).

Trước đó, vào tháng 5-2014, TAND Tối cao đã giữ nguyên án sơ thẩm với hình phạt tử hình đối với Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, đồng thời bị cáo này phải bồi thường Vinalines 110 tỉ đồng, trong đó 10 tỉ đồng do phạm tội Tham ô tài sản, 100 tỉ đồng do phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Dương Chí Dũng hết tài sản, không thu hồi được 88,5 tỉ đồng - 1

Bị cáo Dương Chí Dũng tại phiên toà phúc thẩm năm 2014

Đến nay, gia đình Dương Chí Dũng đã tự nguyện nộp khắc phục hậu quả gần 7,5 tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã xử lý 3.900 USD tạm giữ, thu được trên 82 triệu đồng; xử lý căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thu được gần 4,4 tỉ đồng; xử lý căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity 88 Lán Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) thu trên 4,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, ngôi nhà số 2, ngõ 26 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa (Hà Nội) đã được bán cho người được quyền ưu tiên mua theo quy định.

Đáng chú ý, ngoài những tài sản đã được cơ quan tiến hành tố tụng kê biên trên thì Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác.

Căn cứ vào Luật Thi hành án dân sự 2014, cơ quan thi hành án đã ra quyết định không có điều kiện thi hành với khoản tiền trên 88,5 tỉ đồng còn lại của Dương Chí Dũng.

“Chỉ khi nào xác định Dương Chí Dũng có điều kiện thi hành án, còn tài sản thì cơ quan thi hành án tiếp tục thực hiện. Việc này đã được chúng tôi đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) và Cục Thi hành án dân sự Hà Nội rồi”- ông Lê Quang Tiến cho biết.

Vợ Dương Chí Dũng lấy tiền ở đâu để khắc phục hậu quả?

Hiện gia đình bị cáo Dương Chí Dũng đã nộp 4,7 tỷ đồng khắc phục một phần hậu quả vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người lao động)
Vụ án Dương Chí Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN