Người nhà phủ nhận tin Dương Chí Dũng chết ở trại giam

Người nhà phạm nhân Dương Chí Dũng phủ nhận thông tin ông này chết trong trại giam như một số trang tin đã đưa.

Người nhà phủ nhận tin Dương Chí Dũng chết ở trại giam - 1

 Người nhà phạm nhân Dương Chí Dũng phủ nhận thông tin ông Dũng chết trong trại giam

Thời gian qua, một số trang tin điện tử lan truyền thông tin phạm nhân Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines - người bị kết án tử hình trong vụ án tham nhũng đã chết trong trại giam.

Thậm chí, có trang tin còn đưa cụ thể Dương Chí Dũng đã qua đời đột ngột trong trại giam vào sáng Chủ nhật (4/9), thi hài của Dũng đã được hỏa thiêu, tro cốt được mang về Hải Phòng để mai táng.    

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Giao thông chiều 21/9, bà Dương Thị Băng Tâm - em gái của ông Dũng tỏ ra rất bức xúc và khẳng định đó chỉ là những tin đồn thất thiệt và ông Dũng vẫn đang thụ án tại trại giam.

"Không chỉ bây giờ mà kể từ khi vụ án của anh tôi xảy ra, các trang tin đã đưa rất nhiều thông tin thất thiệt không có kiểm chứng, thông tin sai sự thật nhằm câu view. Gia đình chúng tôi hoàn toàn phủ nhận những thông tin đó. Về thông tin anh trai tôi chết trong trại giam, không hiểu họ đưa lên nhằm mục đích gì, nhưng hoàn toàn không có chuyện đó. Gia đình tôi vừa vào trại thăm anh tôi tuần trước và anh tôi vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh" - bà Tâm thông tin.

Liên quan đến vụ án của bị cáo Dương Chí Dũng, tại phiên phúc thẩm xét xử vào tháng 5/2014, bị cáo Dũng bị HĐXX tuyên y án sơ thẩm với mức án tử hình về hai tội Tham ô và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, theo cáo trạng của Viện KSNDTC, Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã chỉ đạo cấp dưới xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Hai ông này còn chỉ đạo mua ụ nổi 83M cũ nát gây thiệt hại gần 367 tỷ đồng của Nhà nước.

Từ khi mang từ Nga về, chiếc ụ nổi này chưa từng được sử dụng do hư hỏng, mỗi ngày mất khoảng một tỷ đồng chi phí bến bãi, sửa chữa. Các bị cáo đồng phạm cũng được xác định đã làm trái quy định của Nhà nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư (Báo Giao thông)
Vụ án Dương Chí Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung