Bị cáo Phan Văn Vĩnh phải chăm sóc y tế giữa phiên tòa

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 11:03 AM (GMT+7)

Khoảng một giờ sau khi phiên sơ thẩm tại TAND tỉnh Phú Thọ bắt đầu bước vào ngày thứ 3 (14/11), cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được đưa vào phòng chăm sóc y tế.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh phải chăm sóc y tế giữa phiên tòa - 1

Bị cáo Phan Văn Vĩnh vào đầu giờ sáng 14/11.

Mở đầu phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh ngồi hàng ghế đầu tiên từ cũng như các phiên làm việc trước. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 1h làm việc buổi sáng, ông Vĩnh đã được đưa vào phòng y tế để các nhân viên y tế chăm sóc.

Theo thông báo của chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương, theo đề nghị của luật sư Nguyễn Minh Tâm, HĐXX đã đồng ý để ông Vĩnh được đưa vào phòng chăm sóc y tế do bị huyết áp cao.

Trước đó, tại phiên khai mạc, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cũng đề nghị HĐXX bố trí đội ngũ y tế túc trực tại phiên tòa do thân chủ của bà sức khỏe yếu, phòng lúc ông Vĩnh "không chịu đựng được".

Được biết, trước khi phiên tòa diễn ra, ông Vĩnh đã phải nhâp viện để điều trị một số bệnh mắc từ lâu. Tuy vậy, bị cáo vẫn cố gắng ra tòa và cho biết sẽ khai báo trung thực mọi tình tiết liên quan tới mình trong vụ án.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh phải chăm sóc y tế giữa phiên tòa - 2

Ông Phan Văn Vĩnh rời hàng ghế vào phòng y tế do huyết áp cao.

Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát được xác định đã chỉ đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) thành lập Cty bình phong CNC; cho CNC thuê trụ sở làm việc tại số 10 Hồ Giám - nơi thuộc quản lý của lực lượng cảnh sát.

Bị cáo Vĩnh cùng Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng C50 bao che cho hoạt động cờ bạc online của liên doanh CNC và Cty VTC trực tuyến. Vì vậy, cả 2 vị tướng bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch CNC khai từng đưa cho bị cáo Vĩnh 27 tỷ đồng, 1,7 triệu USD, 1 đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD... Phan Văn Vĩnh phủ nhận, nói chỉ cầm từ Dương áo sơ mi, thuốc bổ gan...

Xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều con bạc lọt lưới vì không còn dữ liệu

Với 28 tháng hoạt động, các cổng game đánh bạc của Cty CNC thu hút gần 43 triệu tài khoản tham gia nhưng cơ quan chức năng...

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
sự kiện Khởi tố cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh
Báo lỗi nội dung