Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày dưới trời nắng nóng đã tử vong

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 15:49 PM (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày dưới trời nắng nóng đã qua đời vào 13h30 chiều nay (29/6).

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày dưới trời nắng nóng đã tử vong - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong

Liên quan đến bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh (BV Xanh Pôn) cho biết, bé đã tử vong.

Theo bác sĩ Giang, bé mất lúc 13h30 ngày 29/6. Trước khi qua đời, bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn huyết, thở máy. 

“Các bác sĩ đã làm mọi cách để cứu bé. Tuy nhiên, do cơ thể bé đã kháng tất cả các loại kháng sinh nên việc điều trị không có hiệu quả. Bé qua đời lúc 13h30 chiều nay. Đây là chuyện rất buồn”, bác sĩ Giang nghẹn ngào.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-o-ho-ga-suot-3-ngay-duoi-troi-nang-nong-da-tu-vong-502020...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị nhiễm trùng máu, kháng kháng sinh

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga không còn tình trạng xẹp phổi, không suy gan, không suy thận nhưng lại có hiện tượng...

Theo Diệu Thu  (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga