Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị nhiễm trùng máu, kháng kháng sinh

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 09:20 AM (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga không còn tình trạng xẹp phổi, không suy gan, không suy thận nhưng lại có hiện tượng kháng kháng sinh.

  

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị nhiễm trùng máu, kháng kháng sinh - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sức khỏe bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh (BV Xanh Pôn) cho biết, hiện tại, bé vẫn phải thở máy.

Cũng theo bác sĩ Giang, qua kiểm tra của các bác sĩ chuyên khoa cho thấy, mắt và tai bé không bị ảnh hưởng. Hiện tại, bé cũng không còn tình trạng xẹp phổi, không suy gan, không suy thận. Tình trạng nhiễm trùng huyết chưa khống chế được và bệnh viện vẫn điều trị kháng kháng sinh cho bé. Tuy nhiên, những ngày gần đây BV ghi nhận tình trạng kháng kháng sinh của bệnh nhi. Hiện các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đang phối hợp cùng BV Nhi TƯ để điều trị cho bé.

“Hiện chưa thể nói trước được điều gì về sức khỏe của bé. Tuy nhiên, các bác sĩ của 2 BV sẽ nỗ lực để chăm sóc và điều trị”, BS Giang cho hay.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga là con đẻ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-suot-3-ngay-duoi-ho-ga-bi-nhiem-trung-mau-khang-khang-sin...

Xuất hiện người phụ nữ nhận là bà ngoại cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Đại diện BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, kể từ khi bệnh viện tiếp nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi, đến nay mẹ cháu chưa đến...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga