Bác sĩ dồn hết sức để điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 19:05 PM (GMT+7)

Ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa thông tin về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ C.

  

Bác sĩ dồn hết sức để điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày ở hố ga đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Ngày 15/6, đại diện BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương, qua đó đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bệnh nhi.

Bệnh nhi cũng vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Theo bác sĩ, trẻ sơ sinh hay gặp nhưng thay đổi nhanh về sức khỏe. Do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé bắt đầu có biểu hiện bất lợi. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ cố gắng dồn hết sức lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.TT. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-don-het-suc-de-dieu-tri-cho-be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-50202015619...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga đang nhiễm trùng nặng

Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục thông tin về sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga