Bão số 1 Chaba suy yếu, miền Bắc nơi mưa, nơi nắng nóng trên 37 độ C

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 09:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bão số 1 Chaba đã suy yếu và tan dần. Trong khi đó, thời tiết miền Bắc chia 2, nơi có mưa, nơi nắng nóng trên 37 độ C.

Sự kiện: Tin bão, Bão số 1

Bão số 1 Chaba suy yếu, miền Bắc nơi mưa, nơi nắng nóng trên 37 độ C - 1

Miền Bắc có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 37 độ C. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (3/7), bão số 1 Chaba đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 4 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

Ở miền Bắc chiều tối và đêm nay (3/7), ở phía Tây Bắc Bộ và khu Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ ngày 4-7/7, mưa vẫn duy trì ở các khu vực trên, cục bộ có mưa to (thời gian mưa to tập trung từ chiều tối đến đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trong khi 2 vùng phía Tây và Đông Bắc của Bắc Bộ có mưa dông thì hôm nay (3/7), ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ; 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Ngày 4/7, nắng nóng vẫn duy trì và mở rộng ra Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay (3/7) và ngày mai (4/7) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc Bộ nắng nóng giảm dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-so-1-chaba-suy-yeu-mien-bac-noi-mua-noi-nang-nong-tren-37-do-c-50202237923...

Tâm bão số 1 cách Quảng Ninh hơn 300km, nhiều tỉnh phía Bắc “căng mình” ứng phó

Tâm bão số 1 không đi vào Việt Nam nhưng hoàn lưu bão rất rộng gây sóng to, gió giật mạnh trên biển và mưa lớn trên đất liền.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin bão
Báo lỗi nội dung