Bắc Giang đóng cửa hàng, quán tại bến xe, ga tàu từ 0h ngày 7/5

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 19:50 PM (GMT+7)

Bắc Giang sẽ tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đến các tỉnh có dịch và ngược lại, đóng cửa các hàng, quán tại bến xe, ga tàu từ 0h ngày 7/5.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:05 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 6/5, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng lây lan mạnh trong cộng đồng, liên quan đến các chùm ca bệnh khác nhau, đặc biệt là tại Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung).

Để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh… về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; thần tốc truy vết, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Bắc Giang đóng cửa hàng, quán tại bến xe, ga tàu từ 0h ngày 7/5 - 1

Bắc Giang kiểm soát người ra vào vùng có ca mắc COVID-19. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi đến các tỉnh có dịch và ngược lại, đóng cửa các hàng, quán tại các bến xe, ga tàu trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh tiếp tục được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn, mở cửa sổ xe…

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: Quán bar, rạp chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, aerobic, bể bơi, bóng đá...). Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 30 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; giảm quy mô, thời gian tổ chức, thủ tục trong việc cưới, việc tang, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các địa phương khẩn trương lập danh sách các trường hợp đã đi/ đến/ về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và các vùng có dịch khác để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; rà soát và lên phương án, kịch bản sẵn sàng triển khai khoanh vùng, phong tỏa ổ dịch, cách ly y tế toàn bộ vùng có dịch khi cần thiết.

Sở Y tế chỉ đạo triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với lái xe, phụ xe, nhân viên bến xe, ga tàu và hành khách theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát, siết chặt lại quy trình phân luồng, sàng lọc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào viện theo quy định của Bộ Y tế. Nếu cơ sở nào không đạt thì phải yêu cầu đóng cửa.

Thực hiện nghiêm việc mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc và hạn chế thay đổi người chăm sóc; không cho phép người dân đến thăm bệnh nhân.

Tính đến tối 6/5, Bắc Giang ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Đó là ca bệnh N.T.H, 49 tuổi, người ở xã Lãng Sơn (huyện Yên Dũng).

Toàn tỉnh đã rà soát được hơn 200 trường hợp là người nhà, người chăm nuôi và các trường hợp liên quan, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/bac-giang-dong-cua-hang-quan-tai-ben-xe-ga-tau-tu-0h-ngay-7-5-5020216519512501...

Sở Y tế Hà Nội: Ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ tiếp tục tăng

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung