Anh: Bé sơ sinh bị chó nhà cắn chết

Một bé trai mới chỉ 8 ngày tuổi đã bị một chú chó giống chó săn tấn công tại nhà của ông bà mình ở Ketley, Telford, Anh.

Một nguồn tin cho biết cậu bé đã bị tấn công và chảy máu rất nhiều tại phòng khách của căn nhà. Bất chấp những nỗ lực hết sức của các bác sĩ, bé trai Harry Harper đã tử vong do vết thương quá nặng tại Bệnh viện Princess Royal ở Telford.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra, đồng thời chú chó gây nên cái chết của bé Harry đã bị giết chết.

Mẹ của bé Harry, cô Mikayla Bell đang ở cùng với cha mẹ của mình khi tai nạn xảy ra. Người mẹ trẻ này mới chỉ 19 tuổi, hiện đang làm người mẫu. Gia đình cô quá sức đau buồn nên không thể đưa ra bất kì lời bình luận nào.

Anh: Bé sơ sinh bị chó nhà cắn chết - 1

Bé Harry lúc 8 ngày tuổi

Hàng xóm của gia đình nhà Bell cho biết đây là một cú sốc đối với họ. “Đây quả là một bi kịch, cả gia đình đều rất vui khi biết tin mình có cháu trai mới hồi tuần trước, nay mọi việc lại trở nên như vậy. Tôi không thể tưởng tượng được những gì họ phải trải qua”, một người hàng xóm cho biết.

Các chuyên gia đang xem xét khả năng chú chó tấn công cậu bé vì “ghen tị” khi cậu bé được đưa đến ở trong căn nhà này, khiến cho chú chó có cảm giác bị đe dọa.

Trước đó vào tháng 4, một bé gái 5 tuổi đã bị một con chó giống Jack Russell cắn khi đang đùa nghịch với con chó này tại Otley, West Yorkshire. Vào năm 2008, 4 trẻ em cũng bị một con chó giống Jack Russell tấn công tại Piltdown.

Qua sự việc trên, chuyên gia về hành vi của loài chó Andrew Blake đã đưa ra lời khuyên: Đừng bao giờ được để một đứa trẻ một mình trong phòng với một con chó.

Một em bé có mặt trong nhà sẽ làm thay đổi toàn bộ bầu không khí xung quanh con chó, với những âm thanh và mùi lạ. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cách hành xử của loài chó là sự ghen tị, nhưng chính xác hơn đó được gọi là hành động “bảo vệ tài sản” của loài vật.

Khi một em bé xuất hiện, loài chó thỉnh thoảng bị bỏ mặc nên chúng sẽ tấn công “kẻ xâm lược” để bảo vệ quyền làm chủ của mình trong gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh (Người lao động/Telegraph, Mirror)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN