2 người chết vì rượu ở Thủ Đức, nhà hàng Mr Bao bị xử lý thế nào?

Sự kiện: Tin nóng

Qua kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chiều 9-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM cho biết, liên quan vụ 8 người ngộ độc rượu, trong đó có 2 người tử vong sau khi uống rượu tại nhà hàng Mr Bao (Công ty TNHH nhà hàng Mr Bao Cuisine, chi nhánh số 10A Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP Thủ Đức), đơn vị đã phạt nhà hàng trên hơn 26,3 triệu đồng.

Theo đó, qua kiểm tra, nhà hàng này kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, Ban Quản lý ATTP đã buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Đối với các trường hợp ngộ độc, Ban Quản lý ATTP TP sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.

Trước đó, tại nhà hàng trên đã xảy ra vụ việc ngộ độc rượu chứa cồn methanol khiến 2 người tử vong, 6 người nhập viện cấp cứu. Đáng chú ý trong 4 người đang nhập viện có trường hợp bệnh nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy cô gái này bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não. Tình trạng hiện nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Lời khai ban đầu của ông N.D.B (chủ nhà hàng) khuya 3-8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ thì 6 nhân viên làm việc tại đây mời thêm 2 cô gái quen đến ăn nhậu đến 4 giờ sáng ngày 4-8 thì uống hết bình chứa 5 lít nước, trên bình có ghi chữ "rượu". Trong khi uống, những người này có pha rượu với nước ngọt. Nhậu xong, nhóm nhân viên dọn dẹp nhà hàng rồi trở về nhà.

Sau đó có 2 trường hợp tử vong, các trường hợp còn lại nhập viện cấp cứu. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch

Trong 4 sinh viên ngộ độc rượu đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM hiện 3 bệnh nhân qua nguy kịch, tạm ổn, riêng còn 1 nữ sinh viên bị tổn thương lan toả cả 2 bên bán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liên Anh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN