Bất thường bình rượu làm 8 sinh viên ngộ độc

Sự kiện: Tin nóng

Theo lời khai của chủ nhà hàng, khi tiệm tạp hóa giao năm bình nước suối thì quán phát hiện một bình rượu nên nhân viên mang cất trong kho.

Chiều 7-8, một nguồn tin cho biết Công an TP Thủ Đức đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra một tiệm tạp hóa được xác định là bán bình rượu mà tám sinh viên bị ngộ độc sau khi uống.

Giao nước có lẫn bình rượu

Cửa hàng tạp hóa bán bình rượu này được xác định nằm trên địa bàn phường Phước Long B. Trong chiều cùng ngày, Đội điều tra tổng hợp, Đội kỹ thuật hình sự Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã đến cửa hàng tạp hóa này làm việc, thu giữ các mẫu rượu và vật dụng liên quan để phục vụ công tác xét nghiệm, truy nguồn gốc rượu. Hiện Công an TP Thủ Đức đang ráo riết điều tra để sớm có kết luận về vụ ngộ độc này.

Trước đó, Nguyễn Duy B (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), chủ nhà hàng MR BAO trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, khai: Trong tám người bị ngộ độc có sáu người là nhân viên của quán, hai người được mời tới. Nhóm nhân viên này đã lấy bình 5 lít có ghi chữ “rượu” trong kho pha với nước ngọt để uống.

Bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Về nguồn gốc bình 5 lít ghi chữ “rượu”, ông B thông tin: Trước đây, một nhân viên cũ của quán khi đi mua nước suối thì nơi bán giao năm bình nước suối loại 5 lít. Tuy nhiên, khi nhà hàng mở ra kinh doanh thì phát hiện một bình nghi ngờ là rượu. Vì vậy, quản lý nhà hàng đã dán nhãn chữ “rượu” và mang cất vào trong kho từ khoảng tháng 5.

Hiện nhà hàng chưa cung cấp được thông tin hóa đơn, chứng từ của năm bình nước suối đã mua. Cơ quan chức năng yêu cầu chủ nhà hàng cung cấp thông tin về nơi mua năm bình nước nêu trên và hóa đơn mua thực phẩm của nhóm này. Tuy nhiên, chủ nhà hàng cho biết địa chỉ nơi mua năm bình nước trên chỉ có nhân viên cũ mua biết và anh này đã nghỉ việc từ tháng 7.

Đến sáng 7-8, Công an TP Thủ Đức đã xác định được nơi nhân viên cũ nhà hàng trên mua là một tiệm tạp hóa trên địa bàn phường Phước Long B nên tiến hành khám xét.

Một bệnh nhân vẫn đang nguy kịch

Chiều 7-8, BV Nhân dân Gia Định, TP.HCM đã có thông tin chính thức về tình trạng sức khỏe của bốn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc methanol.

Theo BV, hai bệnh nhân VVĐ (nam) và NTTV (nữ) đang được điều trị tại Khoa nội tiết thận của BV, sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh nhân LQK (nam) đang điều trị tại Khoa ICU, hiện bệnh nhân này đang trong tình trạng tỉnh táo, đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Trong vài ngày tới, bệnh nhân K sẽ được chuyển khỏi Khoa hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Riêng bệnh nhân TTGM (nữ) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hóa. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL so với thời điểm nhập viện là 123,98 mg/dL. Bệnh nhân không còn chỉ định lọc máu, tuy nhiên kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng. BV đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Ngộ độc cồn công nghiệp

Ngày 3-8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ, sáu nhân viên gồm: Nguyễn Trí T (24 tuổi), Lô Quốc K (20 tuổi), Nguyễn Văn C, Nguyễn Việt T, Trần Thị Ya M, Võ Văn Đ (cùng 19 tuổi) rủ thêm Lê Thị Ngọc H và Nguyễn Thị Tường V (cùng 20 tuổi) đến nhà hàng ăn uống. Tất cả tám người này dùng nước ngọt pha chung với bình 5 lít có dán chữ “rượu”, đến 4 giờ ngày 4-8 cả nhóm về nhà.

Đến chiều 5-8, một người tím tái, tử vong trước khi xe cấp cứu đến nơi. Sau đó cả nhóm có biểu hiện lơ mơ nên được đưa đến BV. C tử vong tại BV, hai người được đưa đến BV đa khoa khu vực Thủ Đức, bốn người còn lại được chuyển đến BV Nhân dân Gia Định cấp cứu và điều trị.

Theo BV Nhân dân Gia Định, những người nhập viện bị ngộ độc methanol (cồn công nghiệp), chất rất độc với cơ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

TP Thủ Đức: Lời khai chủ nhà hàng nơi 8 người nghi ngộ độc rượu, 2 người chết

Ông B. cho biết nhà hàng Mr Bao bắt đầu kinh doanh từ ngày 1-6-2022 chỉ phục vụ buffet gồm các món nướng, lẩu hải sản, thịt bò và chỉ bán rượu Hàn Quốc và vài loại bia, cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Minh - Trần Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN