Vua siêu giàu Ả Rập mang trăm siêu xe tới gặp Nhật hoàng

Thứ Hai, ngày 13/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Chuyến công cán của nhà vua Ả Rập Saudi lại khiến báo chí thế giới một phen xôn xao vì sự hoành tráng của mình.

Vua siêu giàu Ả Rập mang trăm siêu xe tới gặp Nhật hoàng - 1

Vua Salman bước xuống từ thang máy dát vàng.

Vua Salman của Ả Rập Saudi vừa tới Tokyo hôm 12.3 để bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật hoàng Akihito. Đây được đánh giá là sự kiện mang tính lịch sử vì suốt nửa thế kỷ qua, chưa có một nhà lãnh đạo tối cao nào của Ả Rập Saudi tới Nhật Bản.

Cũng giống như chuyến thăm tới Indonesia, vua Salman đã mang theo đoàn tùy tùng hơn 1.000 người cùng hàng trăm chiếc limousine tới Nhật Bản. Ông không quên mang theo thang máy dát vàng khi bước xuống từ máy bay.

Đón tiếp vua Salman ở sân bay Haneda là Hoàng thái tử Naruhito. Dự kiến ngày 13.3 vua Salman sẽ gặp Thủ tướng Shinzo Abe và sau đó một ngày sẽ gặp Nhật hoàng Akihito.

Theo Daily Mail, khoảng 1.200 phòng khách sạn hạng sang ở thủ đô Tokyo đã được đặt chỗ để phục vụ 3 đêm nghỉ của phái đoàn từ Ả Rập Saudi. Truyền thông Nhật Bản cho biết có hàng trăm xe limousine đã được mang tới phục vụ hành trình.

Cách đây ít hôm, vua Salman tới Indonesia trong chuyến công du 9 ngày cũng khiến thế giới sửng sốt vì yêu cầu xây dựng toilet riêng ở một Thánh đường Hồi giáo.

Ả Rập Saudi hiện thời là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Nhật Bản – quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Tokyo hy vọng chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ song phương và giúp quốc gia này đa dạng hóa nền kinh tế.

>>> Bấm xem thêm: Vua Saudi nghỉ mát, biển Indonesia rầm rập như tập trận

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi