Vụ 39 thi thể trong container: Báo Anh nói đã xác định được trung gian người Việt

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Tờ Mirror của Anh cho biết trung gian người Việt nhận tiền từ các gia đình để đưa người nhập cư trái phép vào Anh liên quan tới vụ 39 thi thể trên xe container bước đầu được nhận diện.

Vụ 39 thi thể trong container: Báo Anh nói đã xác định được trung gian người Việt - 1

Chiếc xe container chở 39 thi thể được cảnh sát Anh canh gác nghiêm ngặt

Hôm 30/10, tờ Mirror đưa tin, cảnh sát đang truy tìm người đàn ông tên T. được cho là trung gian người Việt liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể trên xe container ở Anh.

Tờ báo Anh cho biết cảnh sát Hà Tĩnh và Nghệ An coi T. là đầu sỏ của đường dây buôn người quốc tế trong địa bàn 2 tỉnh này. T. được cho là đã nhận số tiền lớn của các gia đình Việt Nam để đưa con cái hoặc người thân họ sang Anh.

Một nguồn tin chia sẻ với Mirror: "Khi những băng nhóm buôn người này vẫn lẩn trốn, danh tính của họ được nhiều người truyền tai nhau. Trong khi một số gia đình Việt nghi có người thân chết trên xe container bị băng nhóm buôn người đe dọa, cảnh sát đang từng ngày điều tra và vạch ra toàn bộ hoạt động của tên T. cùng đồng bọn ở nước ngoài".

Vụ 39 thi thể trong container: Báo Anh nói đã xác định được trung gian người Việt - 2

Bố mẹ của Phạm Thị Trà My, cô gái Việt bị nghi là một trong số 39 thi thể trên xe container ở Anh

Khi hỏi về T. tại Nghệ An hôm 29/10, phóng viên tờ Mirror được cho biết chính T. là người mà bố mẹ của Phạm Thị Trà My, cô gái nghi là một trong số 39 thi thể trên xe container ở Anh, đưa cho số tiền 22.000 USD để đưa con gái họ sang Anh. 

Trong khi đó, cảnh sát Anh cũng đang truy lùng hai anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi - đều đến từ thị trấn Armagh, Bắc Ireland - vì nghi ngờ tội buôn bán người và ngộ sát. Anh em nhà Hughes được cho là điều hành một doanh nghiệp vận tải.

Vụ 39 thi thể trong container: Báo Anh nói đã xác định được trung gian người Việt - 3

Hình ảnh anh em nhà Hughes

Stuart Hooper, đội trưởng điều tra thuộc lực lượng cảnh sát Essex, cho biết: "Anh em nhà Hughes là đầu mối vô cùng quan trọng trong vụ việc này. Chúng tôi cho rằng cả hai đang lẩn trốn tại Bắc Ireland hoặc Cộng hòa Ailen.

39 thi thể gồm 8 phụ nữ và 31 nam giới được phát hiện trên một chiếc xe container tại khu công nghiệp ở hạt Essex, Anh hôm 23/10.

Tài xế xe container Maurice Robinson, 25 tuổi, tới từ Craigavon, Bắc Ireland bị bắt và phải ra hầu tòa thẩm phán Chel­msford hôm 28/10. Tài xế 25 tuổi phải đối mặt với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người và rửa tiền. Maurice sẽ tiếp tục được xét xử tại tòa hình sự Old Bailey, London vào tháng 11.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Gia đình Việt nói bị đe dọa nếu để lộ danh tính những kẻ trung gian

Trước sự hoang mang, đau đớn của các gia đình Việt Nam nghi có người thân nằm trong số 39 thi thể trên xe container ở Anh,...

Theo Nguyễn Thái - Mirror (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung