39 người chết trên xe container ở Anh không phải do lạnh cóng?

Thứ Ba, ngày 29/10/2019 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những kẻ buôn người liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh nói với hải quan rằng bên trong container chứa toàn bánh quy, các công tố viên Bỉ cho biết.

39 người chết trên xe container ở Anh không phải do lạnh cóng? - 1

Chiếc xe tải chở 39 người chết trong container ở Anh.

Theo Telegraph, một tài xế giấu tên, được xác định là người Bắc Ailen, 23 tuổi, nói với hải quan ở cảng Zeebrugge rằng bánh quy không cần làm lạnh nên không bật máy lạnh trong xe container.

Giới chức Bỉ tin rằng 31 đàn ông và 8 phụ nữ tử vong trong xe container là do chết ngạt, chứ không phải chết cóng như thông tin ban đầu. Thông tin chính thức vẫn phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi của cảnh sát Anh.

Công tố viên Bỉ, Eric Van der Sypt, nói tin nhắn cuối cùng của người được cho là nạn nhân được gửi khoảng 2 giờ trước khi container được đưa đến Essex.

Tài xế Maurice Robinson là người nhận xe container ở cảng Purfleet và lái đến một khu công nghiệp ở Essex, cách thủ đô London khoảng 32km.

Robinson đã ra trình diện trước tòa hôm 28.10 với 39 cáo buộc khác nhau và hiện vẫn đang bị tạm giữ. Tài xế sẽ lại ra tòa vào ngày 25.11. Các nghi phạm còn lại đều đã được tạm thời tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

39 người chết trên xe container ở Anh không phải do lạnh cóng? - 2

Tài xế Maurice Robinson đã ra hầu tòa hôm 28.10.

Công tố viên Van der Sypt nói với truyền thông Bỉ: “Chúng tôi đang truy tìm những kẻ chịu trách nhiệm. Chúng tôi ngờ rằng có nhiều người liên quan đến vụ việc. Có thể tài xế không biết mình chở theo thứ gì”.

Các điều tra viên ở Anh hiện đang xác minh 39 thi thể nạn nhân và chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào. Nhiều nạn nhân được cho là đã trả hàng chục ngàn bảng Anh để có chỗ trên xe container.

Các nhà điều tra cũng đang xác minh thông tin 39 người chết chỉ là một phần trong đoàn 3 xe container chở hơn 100 người vào Anh. Hiện chưa rõ 2 xe còn lại đã dừng ở đâu.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết sẽ làm tất cả để truy tìm những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của 39 người. “Cả đất nước và có lẽ cả thế giới đều bị sốc với thảm kịch này. Những người vô tội đối mặt với sự tàn khốc của số phận vì hi vọng có một cuộc sống tốt hơn ở quốc gia này”, Thủ tướng Anh viết hôm 28.10.

“Chính phủ Anh sẽ làm mọi cách để đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý”, ông Johnson khẳng định.

Còn 2 xe khác chở hơn 60 người đi cùng xe container chở 39 người chết vào Anh

Xe container chở 39 người tử vong từ Bỉ vào Anh là một phần của đoàn gồm ba chiếc xe với hơn hơn 100 người, theo truyền...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung