Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái xuất sau hơn một năm

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 12:45 PM (GMT+7)

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju tái xuất trước công chúng ngày 16.2, sau hơn một năm vắng mặt, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên.

Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái xuất sau hơn một năm - 1

Bà Ri xuất hiện cùng chồng trong sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il.

Ông Kim và bà Ri xuất hiện tại buổi biểu diễn mừng ngày sinh cố lãnh đạo Kim Jong-il tại thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 16.2. Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ông Kim và phu nhân cùng nhau bước vào nhà hát Nghệ thuật Mansudae.

Trong các bức ảnh được công bố chính thức, bà Ri ngồi cùng ông Kim, theo dõi các màn trình diễn âm nhạc.

Lần gần nhất bà Ri xuất hiện trước công chúng là tại một buổi biểu diễn khác vào tháng 1.2020. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 16.2 cho biết, bà Ri có thể tránh xuất hiện suốt hơn một năm qua vì lo ngại đại dịch Covid-19, dù không ai có thể biết rõ nguyên nhân thực sự đằng sau hành động của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên.

Bà Ri không đảm nhiệm bất cứ trọng trách nào trong chính phủ, do đó không nhất thiết phải luôn xuất hiện cùng ông Kim trong tất cả các sự kiện.

Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái xuất sau hơn một năm - 2

Những hình ảnh chính thức do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố.

Cũng trong ngày 16.2, ông Kim đã đến thăm Cung tưởng niệm Kumsusan, nơi nơi an nghỉ của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành và cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Theo truyền thống, ông Kim luôn đến thăm Cung tưởng niệm Kumsusan vào các dịp kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên. Nhưng vào ngày 15.4 năm ngoái, ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, ông Kim đã không xuất hiện, dẫn đến nhiều lời đồn đoán.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, các quy định phòng dịch Covid-19 được áp dụng nghiêm ngặt ở Bình Nhưỡng, bao gồm đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội.

Các bức ảnh truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải cho thấy những người có mặt bên trong nhà hát Nghệ thuật Mansudae không phải đeo khẩu trang. Các ghế ngồi bên trong cũng chật cứng người.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-tai-xuat-sau-hon-mot-nam-50202117212433...

Bị đồn ”biến mất” vì sắp sinh con, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất theo cách lạ lẫm

Bà Ri Sol-ju lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng chồng sau 4 tháng “biến mất“ giữa tin đồn mang thai người nối...

Theo Đăng Nguyễn - NK News (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung