Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo lĩnh án tù ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vợ trùm ma túy khét tiếng hàng đầu thế giới El Chapo, mới đây bị tòa án Mỹ tuyên phạt 3 năm tù giam và 4 năm bị quản thúc, cùng với 1,5 triệu USD bị tịch thu.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo lĩnh án tù ở Mỹ - 1

Vợ trùm ma túy El Chapo ngày 30.11 đã bị tòa án Mỹ tuyên phạt 3 năm tù giam.

Theo CNN, Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, từng đoạt giải trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico, bị tạm giam bị nhà chức trách Mỹ bắt giữ hồi đầu năm nay. Đến tháng 6.2021, Coronel thừa nhận các cáo buộc chống lại mình.

Coronel được xác định tham gia hoạt động buôn bán ma túy và rửa tiền của băng đảng Sinaloa do chồng thành lập và cầm đầu.

Quãng thời gian bị tạm giữ của vợ trùm ma túy El Chapo được trừ vào thời gian thi hành án. Phiên xét xử diễn ra tại tòa án liên bang ở thủ đô Washington D.C, Mỹ.

Tại phiên tòa, Coronel bày tỏ sự hối hận sâu sắc về việc mình liên quan tới trùm ma túy El Chapo và băng đảng Sinaloa, cũng như những tổn hại mà mình gây ra với công dân Mỹ.

Coronel xin nhận toàn bộ trách nhiệm, và mong thẩm phán cân nhắc việc cô ta đang nuôi 2 con nhỏ 9 tuổi, sau khi trùm ma túy El Chapo bị tuyên án tù chung thân.

Jeffrey Lichtman, luật sư của Coronel, nói thân chủ có thể không bao giờ quay trở về được Mexico vì trở thành mục tiêu của các băng đảng, sau khi có thông tin Coronel hợp tác với chính phủ Mỹ.

Trước khi tòa tuyên án, các công tố viên đã đề nghị mức án 48 tháng tù giam và 5 năm quản thúc với Coronel. Một lý do khiến Coronel nhận bản án thấp hơn đề xuất là vì cô đã sớm nhận tội và chưa từng có tiền án tiền sự.

Luật sư Lichtman cũng phàn nàn rằng Coronel bị giam giữ một cách khắc nghiệt, buộc phải ở phòng giam 22 giờ mỗi ngày, do vấn đề an toàn liên quan đến dịch Covid-19.

Thẩm phán Rudolph Contreras ghi nhận vấn đề này, nhưng nói tình hình có thể chưa được cải thiện vì dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.

Kết thúc phiên tòa, thẩm phán nói: “Chúc cô may mắn. Hãy nuôi dạy hai đứa trẻ trong môi trường khác với những gì cô đã trải qua”.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-hoa-hau-cua-trum-ma-tuy-el-chapo-linh-an-tu-o-my-50202111213284871.htm

Trùm ma túy El Chapo trước khi bị dẫn độ sang Mỹ: Chỉ ”nghiện phụ nữ”

Trùm ma túy khét tiếng Joaquín Guzmán "El Chapo" được cho là có 4 người vợ và một trong số này là cựu nữ hoàng sắc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung