Mỹ: Người đàn ông bám càng máy bay vượt 1.600km, lúc xuống đất khiến người khác sợ hãi

Chủ Nhật, ngày 28/11/2021 20:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi được hỏi, người quay video cho biết đã rất sợ hãi và không thể tin một người có thể sống sót trong tình huống khắc nghiệt như vậy.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tờ The Sun hôm 28/11 đưa tin, video quay cảnh một người đàn ông ngồi trên mặt đất khi các nhân viên ở sân bay đưa nước cho anh ta. Người đàn ông sau đó được chuyển đi bằng cáng. 

Theo truyền thông Mỹ, người đàn ông trong video đã bám suốt 2,5 tiếng vào phần càng của một máy bay thuộc hãng American Airlines, trong hành trình từ thành phố Guatemala, thủ đô của quốc gia Trung Mỹ Guatemala tới thành phố Miami, bang Florida, Mỹ hôm 27/11. Trang Airmilescalculator cho biết, khoảng cách đường bay từ thành phố Guatemala tới thành phố Miami là hơn 1.600 km. 

"Máy bay số 1182 của hãng American Airlines, trong hành trình từ thành phố Guatemala tới thành phố Miami, đã hạ cánh thành công lúc 10h nhưng phải làm việc với cơ quan thực thi pháp luật vì một vấn đề an ninh. Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật làm rõ vấn đề này ", hãng American Airlines tuyên bố. 

Tờ USA Today đưa tin, video do một công nhân bảo trì tại sân bay thành phố Miami ghi lại. Video được chia sẻ đầu tiên bởi trang tin tức địa phương Only in Dade. 

"Người đàn ông này đã tới thành phố Miami khi bám càng máy bay từ thành phố Guatemala. Chuyến bay kéo dài 2,5 tiếng và các nhân chứng khẳng định anh ta may mắn sống sót", trang Only in Dade viết. 

"Chúng tôi đã nhận được video này và hỏi người quay video. Người này trả lời rằng, anh ấy rất sợ và không thể tin một ai đó sống sót trong tình huống như vậy. Bạn có thể tưởng tượng được việc ở trong khoang càng máy bay khi bay trên cao khắc nghiệt như thế nào không?", một phóng viên của Only in Dade chia sẻ với tờ USA Today.

Một phát ngôn viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ (CBP) cho biết, các sĩ quan thuộc cơ quan này đã bắt giữ người đàn ông.  

"Người đàn ông được đưa tới bệnh viện để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi bị tạm giữ", CBP cho hay. 

Theo người phát ngôn của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), kể từ năm 1947, có 129 người đã cố bám càng máy bay hoặc trốn vào các bộ phận khác của máy bay để đi tới nơi họ muốn. 

"Trong số đó, khoảng 100 người đã chết trong hành trình máy bay di chuyển", FAA nói thêm. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-nguoi-dan-ong-bam-cang-may-bay-vuot-1600km-luc-xuong-dat-khien-nguoi-khac-s...

Vì sao ”bám càng” máy bay dễ dẫn đến bi kịch thương tâm?

Thế giới từng có một thiếu niên sống sót khi trốn trong buồng càng máy bay suốt hành trình dài hơn 6.400 km, nhưng đó chỉ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung