Con trai trùm ma túy El Chapo ra tay đòi quyền kiểm soát băng đảng, 16 người chết

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 16:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cuộc nội chiến nổ ra trong hàng ngũ băng đảng ma túy Sinaloa ở Mexico đã khiến ít nhất 16 người chết.

Con trai trùm ma túy El Chapo ra tay đòi quyền kiểm soát băng đảng, 16 người chết - 1

Ovidio Guzman là một trong 3 con trai của trùm ma túy El Chapo.

Theo Daily Mail, các tay súng trung thành với con trai trùm ma túy El Chapo, hôm 24.6 đã tấn công phe do Ismael "El Mayo" Zambada dẫn đầu.

El Mayo từng được coi là nhân vật quyền lực số 2 của băng đảng Sinaloa, chỉ xếp sau El Chapo. Mâu thuẫn tồn tại trong nội bộ băng đảng kể từ khi El Chapo bị bắt giữ năm 2016.

Kể từ đó, El Mayo được xem như trùm băng đảng, dù các con trai của trùm ma túy El Chapo cũng có tầm ảnh hưởng lớn.

Sau cuộc đọ súng ác liệt kéo dài 6 tiếng, lực lượng của cả hai phe rút lui để lại 16 thi thể. Cảnh sát bang Sinaloa cho biết, 7 thi thể nằm la liệt trên mặt đất gần một chiếc xe tải. 9 thi thể khác nằm rải rác ở thị trấn Los Bagrecitos.

Tất cả những tay súng thiệt mạng đều được vũ trang hạng nặng, mang theo súng trường quân đội, bộ đàm và áo giáp. Hầu hết các tay súng thiệt mạng trung thành với El Mayo.

Con trai trùm ma túy El Chapo ra tay đòi quyền kiểm soát băng đảng, 16 người chết - 2

Quân đội Mexico phong tỏa khu vực xảy ra đụng độ chết người trong nội bộ băng Sinaloa.

Theo truyền thông Mexico, 3 con trai của trùm ma túy El Chapo, bao gồm Ovidio, Jesús Alfredo and Ivan Archivaldo Guzmán đã đứng sau chỉ đạo vụ tấn công.

"Đây là câu chuyện thừa kế. Vì cha của họ đã tạo nên băng Sinaloa, chúng tin mình phải được lãnh đạo tổ chức", Mike Virgil, cựu sỹ quan thuộc Cơ quan Chống Ma túy Mỹ (DEA), nói. “El Mayo nắm quyền kiểm soát băng Sinaloa, nhưng tay trùm năm nay đã 72 tuổi. Có những luồng ý kiến trong nội bộ băng đảng cho rằng nên để các con của El Chapo thay thế”.

Băng đảng Sinaloa ngày nay không còn kiểm soát mạng lưới buôn bán ma túy rộng khắp như trước. Jalisco Nueva Generacion (CJNG) đang nổi lên là băng đảng nguy hiểm nhất Mexico và công khai thách thức băng Sinaloa.

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-trum-ma-tuy-el-chapo-ra-tay-doi-quyen-kiem-soat-bang-dang-16-nguoi-ch...

Mexico: 10 cảnh sát bị băng đảng bắt cóc, vài ngày sau tìm thấy 7 thi thể không toàn vẹn

Cảnh sát Mexico gần đây phát hiện 7 thi thể không toàn vẹn bị bỏ lại trong chiếc xe mini van ở gần một sân bóng đá tại...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung