Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 18:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Emma Coronel Aispuro - vợ của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquin ‘El Chapo’ Guzman đã bị bắt tại Mỹ với một loạt tội danh liên quan đến buôn bán ma túy.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 1

Aispuro (31 tuổi), mang quốc tịch Mỹ - Mexico, bị bắt tại sân bay quốc tế Dulles (Chantilly, bang Virginia) vì các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 2

Aispuro - người phụ nữ kết hôn với El Chapo khi mới 18 tuổi - bị cáo buộc “âm mưu phân phối 1kg heroin trở lên, 5kg cocain trở lên, 500 gram ma túy đá trở lên và 1.000kg trở lên”.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 3

Aispuro cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp 2 vụ vượt ngục của chồng, bao gồm cả vụ Guzman vượt ngục bằng đường hầm dài 1,5km từ nhà tù Altiplano (Mexico) hồi tháng 7/2015.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 4

Theo tài liệu của tòa án, Aispuro cùng các con trai của Guzman đã mua một khu đất gần nhà tù, súng ống, xe tải bọc thép, và tuồn vào cho Guzman một chiếc đồng hồ GPS để đảm bảo trùm ma túy định hướng được đường vượt ngục.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 5

“Sau khi Guzman bị bắt lại ở Mexico vào tháng 1/2016, Coronel Aispuro được cho là đã tiếp tục lên kế hoạch cho một cuộc vượt ngục khác trước khi Guzmán bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng 1/2017,” tuyên bố cho biết.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 6

Guzman bị kết án chung thân cộng thêm 30 năm tù tại phiên xét xử ở New York năm 2019. Trong suốt quá trình xét xử Guzman, Aispuro ngày nào cũng đến tòa, bất chấp việc chồng bà bị phanh phui các tin nhắn với nhân tình.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 7

Trước ngày tuyên án của chồng, Aispuro nói với một phóng viên rằng Guzman là một người đàn ông "khiêm tốn”. Bà cũng phàn nàn rằng truyền thông đã làm cho El Chapo "quá nổi tiếng".

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 8

Việc bắt giữ Aispuro có khả năng làm phức tạp thêm quan hệ giữa chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Mexico Andrés Manuel López Obrador. Vụ bắt bớ diễn ra khi hợp tác an ninh giữa Mexico và Mỹ dường như đã nguội lạnh.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 9

Aispuro sinh ra ở Santa Clara (bang California). 

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 10

Bà lớn lên ở “Tam giác vàng” Sierra Madre của Mexico và được cho là đã gặp Guzmán tại một lễ hội địa phương. Khi đó cô 17 tuổi, còn Guzmán 51 tuổi.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 11

Cặp đôi có hai cô con gái sinh đôi chín tuổi.

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ - 12

Trong khi El Chapo luôn cố gắng giữ cho mình một vỏ bọc bí ẩn, thì vợ của ông lại thường xuyên tìm kiếm sự chú ý bằng việc tung ra các dòng quần áo, sử dụng Instagram và xuất hiện trên truyền hình Mỹ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/nhan-sac-vo-trum-ma-tuy-khet-tieng-el-chapo-vua-bi-bat-o-my-17...

Vợ hoa hậu của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới bị bắt tại sân bay Mỹ

Vợ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman hôm 22.2 đã bị bắt giữ tại sân bay Dulles ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, với cáo...

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh -  The Guardian, Daily Mail (Tiền Phong)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung