Việc ông Biden mang đồng hồ Rolex đã phá vỡ truyền thống?

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 10:45 AM (GMT+7)

Trong ngày lễ nhậm chức, người ta thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đeo chiếc đồng hồ Rolex và cho rằng ông đã phá vỡ truyền thống do các đời tổng thống trước đây tạo ra.

Người Mỹ có xu hướng để ý mọi thứ của một tân tổng thống, đặc biệt là trong ngày ông nhậm chức. Do đó, việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đeo một chiếc đồng hồ giá trị không khỏi lọt qua được ống kính của truyền thông, hãng Bloomberg đưa tin.

Chiếc đồng hồ phá vỡ truyền thống

Trong ngày lễ nhậm chức 20-1 vừa qua, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt tay lên cuốn Kinh thánh để tuyên thệ, người ta thấy rằng ông ấy đang đeo một chiếc Rolex đắt tiền. Tờ New York Times bình luận việc tân tổng thống Mỹ đeo chiếc đồng hồ Rolex mẫu này là “phá vỡ truyền thống”.

Việc ông Biden mang đồng hồ Rolex đã phá vỡ truyền thống? - 1

Tờ New York Times bình luận việc tân tổng thống Mỹ đeo chiếc đồng hồ Rolex mẫu này là “phá vỡ truyền thống”. Ảnh: GETTY IMAGE

Theo báo New York Times, chiếc đồng hồ Rolex Datejust bằng thép không gỉ, trị giá 7.000 USD của ông Biden khác xa với những chiếc đồng hồ mà mọi tổng thống, ngoại trừ cựu Tổng thống Donald Trump đeo trong những thập niên gần đây. Ông Biden tất nhiên không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên đeo Rolex. Trước đó, các cựu Tổng thống Dwight Eisenhower, Lyndon B. Johnson và Ronald Reagan cũng yêu thích thương hiệu đồng hồ này. Mặc dù vậy, kể từ nhiệm kỳ tổng thống của ông Bill Clinton, các nhà lãnh đạo Mỹ đã có xu hướng hướng tới những chiếc đồng hồ thấp cấp hoặc đồng hồ do Mỹ sản xuất để mang tinh thần yêu nước hơn.

Cựu Tổng thống Bill Clinton có vẻ không hứng thú với những chiếc đồng hồ vàng quý phái. Thay vào đó, ông chọn chiếc Timex Ironman của Mỹ.

Người kế nhiệm của ông là cựu Tổng thống George W. Bush mặc dù xuất thân từ gia đình quyền quý nhưng chọn một sản phẩm tầm thấp hơn. Chiếc Timex Indiglo là mẫu đồng hồ thường được bán tại các hiệu thuốc và có giá dưới 50 USD.

Cựu Tổng thống Barack Obama, cũng yêu chuộng các mẫu đồng hồ trong nước như Shinola có trụ sở tại Detroit hoặc Jorg Gray của California.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng là người đầu tiên phá vỡ truyền thống này. Ông luôn chú trọng đến thương hiệu bản thân qua việc chọn các phụ kiện bằng vàng xứng tầm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Patek Philippe Golden Ellipse, Rolex hoặc Vacheron Constantin.

Chiếc đồng hồ của tổng thống Mỹ đáng giá bao nhiêu?

Trong một sự kiện quan trọng như lễ nhậm chức, thì việc Tổng thống Biden chọn đeo một chiếc đồng hồ giá trị, sang trọng, phù hợp với vị trí quyền lực của mình không phải chuyện lạ.

Chiếc đồng hồ từ thương hiệu đắt đỏ của Thụy Sỹ này có giá khoảng 7.000 USD, một cái giá không phải quá xa xỉ đối với vị trí của một tổng thống Mỹ.

Việc ông Biden mang đồng hồ Rolex đã phá vỡ truyền thống? - 2

Cận cảnh chiếc đồng hồ Rolex Datejust vỏ thép, mặt xanh mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đeo. Ảnh: AP

Trong một buổi sáng chói chang, dưới bóng của mái vòm Điện Capitol, chiếc đồng hồ Rolex Datejust, bằng thép, với mặt số màu xanh lam càng trở nên có giá trị tuyệt vời.

Mẫu Datejust là một sự lựa chọn đồng hồ tuyệt vời cho bất kỳ ai, chứ đừng nói đến tổng thống Mỹ. Nó có thể phù hợp với bất cứ trang phục nào, từ những bộ suit sang trọng hay đến những bộ đồ thể thao khỏe khoắn. Với mặt số rõ ràng, hiển thị ngày tháng, nó giúp chủ nhân nắm rõ ngày tháng chính xác.

Tuy nhiên, chiếc Rolex Datejust của ông Biden vẫn được xem là một mẫu đồng hồ cổ điển, với mức giá của nó chỉ ở nhóm cơ bản so với những mẫu mã khác của dòng thương hiệu đắt tiền như Rolex. Có những mẫu đồng hồ hãng này có giá lên đến 5 con số.

Trước đây, người ta cũng thường thấy ông Biden đeo những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép có kích thước lớn hơn như chiếc Omega Seamaster Professional 300m mặt số xanh, một chiếc Seiko 7T32-6M90 Chronograph khi đi vận động tranh cử, cũng như một chiếc "Moonwatch" Omega Speedmaster Professional 42mm. Tất cả những mẫu đồng hồ kể trên đều có giá khoảng 5.000-6.000 USD.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/viec-ong-biden-mang-dong-ho-rolex-da-pha-vo-truyen-thong-963887.html

Ông Biden chấm dứt hi vọng của Trung Quốc về mối quan hệ khởi sắc?

Chiến tranh thương mại là chiến lược Mỹ phát động từ thời cựu Tổng thống Donald Trump, nhằm đối phó với hành động...

Theo TÚ QUYÊN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung